【#1】Xem Tướng Chân Lông Mày Đàn Ông Qua Hình Dáng Đoán Vận Mạng

Xem tướng lông mày đàn ông đứt đoạn

Lông mày này giống như đường bút lông vẽ đạm nhạt vừa phải thì vận bênh luôn thuận buồm xuôi gió và tính tình hòa nhà vui vẻ

Đàn ông mà có lông mày đứt đoạn thì trong đường hôn nhân thường xảy ra bất trắc hoặc là đứt gánh giữa đường hoặc là người bạn đời bị mắt phải bệnh tật rời bỏ người đàn ông đó sớm khiến nửa sau cuộc đời chỉ còn 1 mình.

Xem tướng lông mày nam mà dài

Đây là người có tính tình phóng khoáng rộng rãi luôn luôn biết cách khoan dung độ lượng luôn nhân hậu hiền hòa và tướng nam giới như thế thường có nhân duyên rất tốt bạn bè ở khắp mọi nơi. Trong cuộc sống gia đình luôn luôn hạnh phúc viên mãn. Tuyệt vời hơn là trong công việc có khả năng hợp tác với bất cứ ai với cách làm khoa học dễ dàng đạt được những điều mình muốn.

Xem tướng chân mày đàn ông cao thấp

Người đàn ông mà có lông mày cao sáng sủa thì con đường công danh rất rộng mở và họ thường có ý chí hoàn hảo với những hoài bão và không cam tâm ở dưới chân người khác và luôn luôn có vọng cũng như tố chất để được làm lãnh đạo. Nếu như người đàng ông mà có phần lông mày thấp nhưng ánh mắt mà có thần thì công danh vẫn phát triển không phải lo.

Tướng lông mày đàn ông thấp hướng xuôi theo đường mắt thì tính cách nhu thuận hài hòa, khi làm việc khéo léo nhưng cũng không thiếu mất phần quyết đoán. Không bởi vì bản thân mà cố mưu cầu lợi ích. Họ không thích sụ nổi bật và cũng không thích đi tranh quyền đoạt vị. Họ biết thỏa mãn với hiện tại an phận thủ thường.

Xem tướng chân mày nam chữ nhất

Khi đàm ông có lông mày chữ nhất khí phách bất phàm, thông minh chính trực song làm việc lại không được khéo nên dễ dàng làm người khác phật ý. Người này có ý chí kiên định việc đã quyết sẽ chẳng bao giờ chịu thay đổi mặc dù thất bại cũng chẳng nản lòng nhụt chí và quyết tâm cho đến cùng không thành công cũng chẳng bỏ cuộc. Bên cạnh đó người mà có lông mày chữ nhất là người thường hay kết hôn khá sớm.

Xem tướng qua lông mày nam vểnh cao

Tính cách của người đàn ông này độc đoán bảo thủ cố chấp không nghe đến sự góp ý của người khác. Dễ bị nổi nóng dám yêu dám thù. Họ có lòng tự trọng lớn không làm việc vô lương tâm và cũng không chỉ vì danh lợi mà khom lưng quỳ gối trước kẻ khác.

Đàn ông mà sở hữu phần đuôi lông mày mọc xuôi thấp thường làm việc có khoa học và biết ý chí tiến lùi chăm chỉ. Họ biết lắng nghe cũng như tiếp nhận ý kiến cùng sự góp ý của mọi người. Đường tình cảm của người này có thể trải qua khoảng 2 lần hôn nhân và có sự nhẫn nhịn đặc biệt với người phụ nữ.

Xem tướng lông mày của đàn ông lưỡi liềm

Đàn ông mà sở hữu lông mày như thế trời sinh ra đã lãnh mạn và công danh sự nghiệp càng ngày càng đi lên cũng như tiền bạc càng ngày càng sung sướng.

Xem tướng lông mày đàn ông chữ bát

Tron nhân tướng học thì người đàn ông mà có lông mày hình chữ Bát tính cách phóng khoáng hài sảng, tuy vẻ bề ngoài hơi lạnh lùng bặm trợn nhưng thực ra làm cho người khác thấy thân thiện và dễ gần. Người này có nhân cách tốt nhưng do rộng rãi trong việc chi tiêu nên cả đời phải cố gắng kiếm tiền. Người lông mày như thế cũng có tấm lòng rộng mở và có chí khí anh hùng thường rất hay giúp đỡ người khác và là mẫu đàn ông có thể tin cậy và nương tựa được.

Xem tướng lông mày nam cong nhô lên hay lõm ở giữa

Người đàn ông như thế tính cách thường hay hướng ngoại và luôn luôn nỗ lực làm việc, họ có ý chí phấn đấu và mục tiêu cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Trong chuyện tình cảm thì họ là người cố gắng chủ động nếu là nữ thì biết cách phối hợp và theo đuổi đàn ông.

Ngược lại thì nếu đàn ông mà có phần lông mày lõm xuống ở phần chính giữa thì là người nham hiểm và mưu mô thủ đoạn. Đây chính là người che giấu tình cảm bậc thầy khi đã nhìn đúng ai đó sẽ từng bước triển khai kế hoạch theo đuổi đối tượng đó.

Xem tướng chân mày đàn ông qua độ dài ngắn

Người đàn ông mà có lông mày ngắn có tính cách khá hiếu thắng và cố chấp, họ thích làm những công việc độc lập và khi gặp phải khó khăn cũng không dễ để cho anh em bạn bè giúp đỡ, người này quan niệm việc mình thì phải tự mình làm không nên đi nhờ người khác.

Đàn ông mà lông mày quá dài và giàu tình cảm với tướng số đào hoa song tính cách cũng có phần trở nên mềm yếu hay nhu nhược thiếu mất sự quyết đoán. Tài lộc cảu người này cũng không quá tốt.

Xem tướng chân mày nam hướng xuống phía dưới

Tham vọng của người đàn ông sở hữu chân mày này rất lớn, không chịu thua kém những người khác. Bản tính trời sinh ra đã hiếu thắng không dễ gì chấp nhận việc thua cuộc đấy cũng là điểm ảnh hưởng khá nhiều tới thế tài lộc của người này. Họ nghiêm túc trong tình cảm và là người năng nổ nhiệt tình và có yêu cầu tương đối cao về vật chất.

Xem bói lông mày nam qua độ đậm nhạt

Người đàn ông mà sở hữu lông mày đậm thường hay gặp họa liên tiếp và thường thất bại trong chuyện tình cảm và anh em bạn bè chẳng có ai chia sẻ cả.

Người đàn ông mà lông mày quá nhạt lại lạnh lùng và vô tâm, thường không có ý chí phấn đấu trong công danh hay sự nghiệp thường không có gì quá nổi bật. Đó cũng là tướng mặt của người khó khăn.

【#2】Xem Tướng Gà Chọi Qua Màu Lông Và Màu Chân

Chọi gà là trò chơi dân gian xuất hiện ở Viet Nam từ thời nhà Lý, sau khi những cuộc chinh phạt Chiêm Thành chấm dứt các quân sỹ của Lý Thường Kiệt đã đem về và ngày càng thông dụng dần trong khắp đất nước. Từ một trò chơi dân dã khá mới mẻ được ít người biết đến, nhưng lại rất được mọi người yêu like , trở thành thú vui tao nhã của nhiều đấng nam nhi do vậy chỉ sau một thời gian ngắn, chọi gà đã được lan truyền rộng rãi, ko thể thiếu trong các ngày vui, hội hè hay lễ tết.

Khi xem tướng gà để chọn màu sắc của lông trên thân mình gà hợp với màu vảy ở quản gà, nhiều người vẫn tranh chấp , chưa tìm ra được lời giải đáp like đáng. Một câu hỏi luôn được đặt ra đối với mỗi dân chơi gà chọi đó là:” Phải làm thế nào để hợp công thức màu sắc cho gà chọi?”. Việc nhận đoán tên gọi màu sắc lông gà ở từng địa phương cũng có nét khác nhau. Thường đối với những người mới bước vào nghề rất khó phân biệt được màu lông giữa gà đòn và gà cựa. Chính vì rất dễ hiểu nhầm giống như vậy, nếu như xem xét lại các câu ca dao tục ngữ luôn được truyền miệng thì chắc chắn sẽ có câu ca dao đúng nhưng cũng có khi câu ca dao phạm phải sai lầm là điều khó tránh khỏi. VIệc xem màu sắc cũng phải dựa trên cơ sở của thuyết Ngũ hành mà ra, màu sắc phải tương hợp có như vậy mới đem lại may mắn.

Ví dụ 1:

“Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”.

Ví dụ 2:

“Xám chân vàng cả làng mất váy”

Đọc kỹ câu ca dao này ta thấy nó ko đúng, có một số hiểu nhầm ở đây. giống như chúng ta cũng biết, màu xám có thể bao gồm rất nhiều loại khác nhau giống như xám hồng, xám khô ( người trong miền Nam hay thường gọi là xám son hay xám điều) và xám sắt. Lời phán xét trong câu ca dao trên chỉ dựa vào các kinh nghiệm cá nhân được đúc kết sau một sự kiện xảy ra hay một quá trình thực tiễn riêng lẻ chứ ko dựa vào yếu tố Ngũ hành. thành ra, nó ko có độ tin cậy cao cũng giống như chưa thực sự sức thuyết phục người nghe.

Trong bài viết tham khảo lần này, chúng tôi mong muốn share tới bạn bí quyết sắp đặt và phối hợp màu lông với màu chân gà để tạo ra sự hợp cách trong trò chơi chọi gà dân gian. Thông thường, người xưa phân màu sắc của lông gà thành 5 sắc lông nhất định: Xám, Ô, Điều (còn gọi là Tía), Nhạn và Vàng (thường thì gà Cú và Chuối cũng được xếp trong hạng này). Còn cho đến nay , khi xét đến màu sắc lông gà thì phức tạp hơn, có nhiều màu sắc mới được pha trộn, do đó mà có thêm một số màu sắc khác như Sữa, Khét, Bướm,.. thành ra , cần phải xem xét kỹ lưỡng và chuẩn xác màu lông con gà để từ đó xác định ngũ hành cho nó.

I. Xem Ngũ hành lý luận sắc mạng cho gà

Ngũ Hành ứng với 5 Bản mệnh: mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Theo đó:

Màu Nhạn ứng với mệnh Kim

Màu Ó Vàng ứng với mệnh Thổ

Riêng màu Ngũ Sắc thì ko nằm trong quy luật nên không theo mạng nào cả.

Sắc mạng có tính mạnh dần từ: Ô – Ó Vàng – Xám – Nhạn – Tía ( chỉ sử dụng để xét mức độ ăn thua ).

Xét độ số của mệnh qua màu sắc theo mùa, ta có:

Mùa Xuân ( tức các tháng 1, 2 và 3)

Màu Xám sẽ có mệnh Vượng,

Mùa Hạ ( tức các tháng 4, 5 và 6)

Màu Ó Vàng sẽ có mệnh Tướng

Mùa Thu ( tháng 7 – 8 – 9)

Màu Ó vàng sẽ có mệnh Hưu

Màu Nhạn sẽ có mệnh Vượng

Mùa Đông ( tức các tháng 10,11 và 12)

Màu Xám sẽ có mệnh Tướng,

Các mối quan hệ trong Ngũ Hành: Tương sinh, tương khắc, tương hòa, tương thừa và tương vũ

Quan hệ Tương sinh: là mối quan hệ tương hỗ, bổ trợ lẫn nhau giữa các mệnh hay các hành. chấm dứt 1 vòng tức 12 con giáp rồi mới lặp lại từ đầu. Các hành sinh lẫn nhau, theo đó: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ và thổ sinh kim.

Quan hệ Tương khắc: là mối quan hệ khắc chế, xung khắc, cản trở giữa năm hành, thể hiện cho sự ngang nhau giữa các hành, theo đó: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim.

Quan hệ Tương hòa: Thế nào là mối quan hệ tương hòa? Nói một phương thức ngắn gọn, tương hòa tức là giữa các hành ko có sự cản trở, khắc chế cũng giống như không hỗ trợ lẫn nhau. Ngũ hành hài hòa, tương hợp lẫn nhau, theo đó: kim với kim, mộc với mộc, thủy với thủy, hỏa với hỏa, thổ với thổ.

Quan hệ Tương thừa: ý chỉ thừa thế để lấn áp, tức là nếu thổ khắc thủy, trong trường hợp này khi mà thủy quá mạnh hoặc thủy quá yếu thì được gọi là “thổ thừa thủy”. Hay tương tự, nếu hỏa khắc kim thì trong trường hợp đó nếu như kim quá mạnh hoặc quá suy yếu thì ta gọi “hỏa thừa kim”…

Quan hệ Tương vũ: ý hàm để chỉ mối quan hệ “khinh nhờn”, nghĩa là như nào. Xét một ví dụ cụ thể, chẳng hạn Kim khắc Mộc, trong khi mộc quá mạnh hoặc kim quá yếu thì ta có thể gọi mối quan hệ đó là “mộc vũ kim”.

Đoán sinh khắc cho màu lông

Thông thường người ta xét cấp độ ăn hay thua giữa các dải màu:

Thứ nhất, sắc mạng có quan hệ ăn lẫn nhau:

Nhạn thì ăn Ó Vàng và Xám

Thứ hai, sắc mạng có quan hệ thua lẫn nhau:

Xám thì thua Nhạn và Điều.

Điều thì thua Ô và Ó Vàng

Ó Vàng thì thua Nhạn và Xám.

Quan hệ tứ thời sinh khắc

Tứ thời sinh khắc được hiểu là mối quan hệ vượng hay suy của các hành theo từng mùa cụ thể trong năm.

giống như chúng ta ai cũng biết, một năm với 365 ngày chia thành 12 tháng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông luân chuyển đều đặn. Theo đó, nếu tính theo lịch Âm thì mùa Xuân ứng với tháng 1,2,3; mùa hạ ứng với các tháng 4,5,6; mùa thu ứng với tháng 7,8,9 và mùa đông với 3 tháng cuối cùng trong năm (10,11,12). Cuối mỗi mùa đều có một gia đoạn nhập thổ mà người ta hay gọi là công đoạn tứ quý. Mỗi một hành sẽ đại diện cho một một mùa trong năm : mùa xuân – mệnh mộc, mùa hạ – mệnh hỏa, mùa thu – mệnh kim, mùa đông – mệnh thủy và mùa tứ quý ứng với mệnh thổ.

công thức xem màu gà theo mùa: ta xét các mối quan hệ, thông thường có 5 mối quan hệ chính là vượng, tướng, hưu, tù và tử. Ví dụ như gà xám sẽ có số cực thịnh, hưng vượng nhất vào mùa đông, mùa hạ thì ổn định (tức hưu), sa út, yếu thế (tù) khi đến mùa tứ quý và Bại tử vào mùa thu, mạnh vào mùa xuân.

công thức xem mùa theo màu gà: Ví dụ như vào mùa đông: đây là công đoạn gà ô cực thịnh, vượng nhất. Về tướng thì gà xám có thế mạnh ko ai bằng, gà nhạn ổn định, gà ó vàng đang trong công đoạn sa sút (tù) và cuối cùng là gà điều bại (tức tử).

II. Phân loại màu lông theo Ngũ hành

Người ta dựa trên màu sắc của lông mã và lông bờm ở cổ của con gà để tiến hành phân định màu lông một phương pháp chính xác nhất. Thường ko chú ý nhiều đến vùng lông ở thân hay đuôi gà, bởi vì đây chỉ được coi là lông phụ, dụng để gọi tên cho thuận và giúp ta dễ dàng nhận diện con gà mà thôi. Nếu như một con gà mà có lông đùi, lông đuôi, lông ức hay là lông cánh có màu đen nhưng màu sắc của lông mã và lông bờm ở cổ đỏ tía thì dân gian thường gọi đó là giống gà Ô Tía hay gà Tía , chứ không gọi là gà Ô. Bởi rằng chữ Ô được đứng trước chữ tía nhưng Ô chỉ là phụ, chẳng phải là màu lông chủ đạo. Theo đó, màu lông Tía mới được cho là màu chính diện và chủ yếu để phân định dải màu trong ngũ hành nạp âm Ngũ Hành. Mỗi một sắc mạng Ô – Xám – Điều – Vàng – Nhạn sẽ được gắn với một mạng đạo ứng với một hành nhất định. Cùng với đó là sự khác biệt giữa đặc điểm sắc lông của từng loại gà, cụ thể như sau:

1. Gà Ô thuộc mạng Thủy

Loại gà này thường có lông bờm ở cổ và lông mã, cho dù là mã kim hay mã tre hay mã lại thì đều có màu đen, mượt óng ả. Đối với loại gà này, màu vảy hợp cách lần lượt theo thứ tự từ màu trắng, tiếp đến là màu đen và cuối cùng là màu chì hoặc màu xanh. Riêng đối với màu chì hay còn được gọi là màu da đá – sự pha trộn và kết hợp của 3 màu sắc đen – trắng – xanh mà sáng tạo nên. không những thế , gà Ô Mã hợp phương pháp với màu chân đen.

Gà Ô ko hợp cách thức với một số màu lần lượt theo thứ tự sau đây: màu mây ráng đỏ – sự pha trộn và phối hợp giữa các màu vàng ở cẳng chân pha với màu đỏ của vảy, từ đó tạo ra màu sắc trông giống như màu mây. Và thứ hai là màu vàng ở chân (gọi tắt là màu chân vàng).

vì thế mà khi chọn màu lông ta nên để ý chọn màu hợp cách thức thích hợp, tránh một số màu tương phản, bất tương hợp.

2. Gà xám thuộc mạng Mộc

Loại gà này thường có lông bờm ở cổ và lông mã có màu xám, có thể là xám khô, xám mã lại hay xám bẩn. Đối với con gà mà có màu lông xám thì sẽ hợp bí quyết với một số màu chân sau đây: có thể là chân màu xanh hay màu chì, nếu như được chân màu đen thì là tốt nhất. tuy nhiên thì còn hợp với màu chân vàng mây có pha ráng đỏ ( sự hòa hợp giữa hai dải tố màu chân vàng và màu đỏ).

Loại gà Xám mà có lông mã hay lông bờm cổ chủ yếu là màu đen thì được gọi là màu lông xám sắt. Còn nếu giống như mà màu lông bờm ở cổ và lông mã chỉ pha lẫn một ít lông màu đen thì người ta gọi là màu Xám bẩn. Đối với hai màu này, thứ nhất ta xét màu xám bẩn, gà này thuộc vào mạng Mộc cho nên nó đặc biệt kỵ tuyệt đối màu chân trắng. Thứ hai, gà Xám Sắt với lông mã và lông bờm cổ đều đen hết thì màu chân trắng lại hợp phương pháp và đúng với mạng đạo. Theo giống như ngũ hành nạp âm, màu xám sắt còn có tên gọi khác là Xám Ô, màu này hợp bí quyết với màu chân xanh.

3. Gà Điều thuộc mạng Hỏa

Loại gà này có màu sắc chiếm tỷ trọng số lượng tương đối lớn trong tổng số các màu lông của gà chọi. Cũng giống như cái tên của nó, gà Điều có lông bờm cổ và lông mã màu đỏ mật hay màu đỏ tươi (đỏ rực), miền Nam gọi là gà lông điều, người miền Trung và miền Bắc vẫn thường gọi là gà Tía. Tùy thuộc vào màu sắc của lông cánh, lông ức hay lông đuôi để từ đó gọi con gà với các tên rất đặc biệt giống như Que, Khét,.. không những thế thì những màu lạ nói trên cũng chỉ là màu phụ chứ ko được cho là màu chủ đạo, người ta chỉ gọi để dễ dàng nhận biết, xem đoán loại gà mà thôi. Lông mã và lông bờm cổ của gà Khét hay gà Que này mà có màu đỏ (có thể đỏ đâm, đỏ tía hay đỏ rực) thì con gà đó sẽ mang mạng Hỏa. Theo đó, chúng sẽ hợp phương thức với các màu chân sau đây: màu chân chì, màu chân xanh hay màu chân vàng hoặc màu chân vàng mây có ráng đỏ. Trong số đó, gà điều hợp bí quyết với màu chân xanh nhất. ko hợp bí quyết với hai màu: chân vàng và chân trắng.

4. Gà Vàng thuộc mạng Thổ

Loài gà này thường ít được ưa thích và phổ biến . Bởi vì do màu lông của nó có màu vàng thường rất hay lầm lẫn với màu lông của gà Tam Hoàng và gà Tàu (đây là loại gà thịt). Mặt khác, có các loại gà có màu lông khác như gà cú, gà bịp cũng được xếp vào loại gà mạng Thổ. Người miền Bắc hay gọi hai loại gà này là gà lông ó mã lại, đây là loại gà có màu lông chuối vàng hay lông chuối trắng. Các màu sắc hợp bí quyết với gà Vàng mạng Thổ là màu chân vàng, màu chân vàng có ráng mây đỏ và màu chân trắng.

5. Gà Nhạn thuộc mạng Kim

như thế nào là gà nhạn? Hiểu theo một phương thức thông thường, gà nhạn là loại gà mà có lông mã màu kim và lông bờm cổ có màu trắng, thuộc vào group mạng KIm trong Ngũ hành. Đặc biệt rất hiếm khi chúng ta thấy con gà nhạn lông mã mái hay những con gà có màu lông khét sữa, màu lông bướm,..Thông thường, gà nhạn được xếp vào loại gà có mạng kim, nhưng bên cạnh đó , đối với gà mà có lông mã hay lông bờm cổ màu Vàng (ví dụ như gà chuối) thì sẽ mang mạng Thổ. Màu chân hợp phương thức với gà thuộc mạng Kim: màu chân vàng, màu chân đen và màu chân trắng. Màu chân ko hợp cách thức với gà thuộc mạng Kim: màu chân vàng mây có ráng đỏ và màu chân xanh. Trong số đó, gà nhạn hợp phương pháp với màu chân vàng nhất.

III. Xem màu mắt cho gà

Trong ngũ hành, người ta xác định mạng gà dựa vào viền màu xung quanh con ngươi của mắt. Theo đó, mỗi màu sắc khác nhau sẽ hợp với một mạng hay một hành nhất định. Cụ thể như sau:

Mạng Thổ có viền mắt màu vàng gạch

Mạng Thủy có viền mắt màu đen

Mạng Kim có viền mắt màu trắng

Mạng Mộc có viền mắt màu xanh

Mạng Hỏa có viền mắt màu đỏ ( đây là trường hợp đặc biệt ko tồn tại trên thực tế).

Mối quan hệ tương sinh tương khắc theo quy luật Ngũ Hành được áp dụng trong xét độ “ăn – thua’ giống như sau:

Gà trắng ăn gà xanh và gà đen

Gà xanh ăn gà đen và gà vàng

Tương khắc:

Gà đen thua gà vàng và gà trắng

Gà vàng thua gà xanh và gà đen.

Cần đặc biệt quan tâm , trong phép xem mạng qua màu mắt thì sẽ tuân thủ theo nguyên tắc ” sinh xuất ăn sinh nhập”. Để hiểu rõ hơn quy luật này, ta thử xét một ví dụ cụ thể giống như sau: nếu thủy sinh mộc thì tức thủy ăn mộc, do vậy suy ra gà đen ăn gà xanh. Chú thích: bởi sinh xuất do bị mất lực nên thua sinh nhập được hỗ trợ, bổ sung lực.

Gà đá trên các trường thi đấu đa phần là mạng Mộc (chiếm phần trăm lên tới 70-80%), cùng với đó là mạng Thổ (chiếm từ 5-10%), tiếp đến mạng KIm (tỷ lệ từ 5-10%) và mạng Thủy(5%). tìm hiểu và thu thập trong các sách tướng gà thì có nói gà mạng Thổ là mạnh nhất, gà mạng Thủy được cho là yếu nhất vì vậy thường người ta ít chọn các con gà mắt đen đi đá và chơi chọi với các con gà khác. phần lớn là gà mạng thổ cho nên nếu đem gà mạng Kim đi đá và thi đấu thì thời cơ thắng cuộc sẽ cao hơn, dễ ăn độ. Do mạng Thổ được cho là mạnh nhất nên sẽ chỉ cho đá với các con gà dữ ngoài trường thuộc mệnh Kim. TRong trường hợp mà có con gà mạng hỏa thì nó sẽ đánh bại hết các con gà mạng kim và mạng mộc ngoài trường, nhưng rất khó có thể xảy ra điều đó.

không chỉ căn cứ trên màu của viền mắt mà phép xem này còn phải chú tâm đến tính thực tiễn khách quan. Trong thực tế cho thấy, mạng thổ và mạng thủy thì dễ đoán bắt và nhận dạng hơn so với mạng kim và mạng mộc. Bởi vì, chúng ta có thể khẳng định một phương pháp chắc chắn rằng đó là mạng kim khi và chỉ khi Quan sát thấy viền mắt trắng tinh. Nhưng gần như đa phần các con gà mệnh kim có viền mắt phớt xanh hay gọi nôm na là “xanh lên trắng” rất khó phát hiện và đoán ra. do đó , để khẳng định chắc chắn mạng gà cần phải đem ra đá thử. Nếu giống như lấy con gà đó cho đem đá với con gà xanh mà thấy nếu đánh thắng nhanh, gọn nhẹ trong phút chốc thì đó chính là gà trắng còn nếu đá một hồi khá lâu mà ko phân định thắng bại tức đó là gà xanh đưa mạng Mộc.

ngoài ra, thực tế có rất nhiều trường hợp đặc biệt mạng ẩn ko biểu hiện ra bên ngoài, ví dụ giống như một số con gà có viền mắt màu xanh hay màu vàng nhưng lại thuộc mạng Kim và trái lại. Chính do đó , phương pháp tốt nhất vẫn là nên đá thử, trước khi muốn mang gà đi đá độ lớn thì nên cho nó đi đá thử ở độ nhỏ để xem thắng thua thế nào trước đã.

Một số đặc điểm giúp việc đoán mạng chuẩn xác hơn:

– Gà mạng Kim thường có đuôi trắng giống như bông lau

– Gà chân vàng ko có móng đen hay cựa đen (tức có bớt đen ở chân) thì sẽ là gà mạng Kim

– Gà chân trắng nếu giống như có bớt xanh ở chân thì mạng Mộc

– Nếu giống như gà ko có đuôi lau trắng và chân xanh thì chắc chắn chẳng hề gà mạng Kim.

Trong trường hợp gà cùng mạng thì cần quan tâm xem xét đến màu chân của con gà. Thứ tự mạnh yếu các màu cũng tương tự như trên, bắt buộc phải tuân theo quy luật tương sinh tương khắc và các nguyên tắc trong ngũ hành. Ví dụ như: hai con gà mắt xanh thì con chân trắng sẽ ăn con chân xanh, hai con gà mắt đen thì con chân vàng sẽ ăn con chân đen,.. Nếu giống như vừa cùng mạng lại cũng cùng màu chân thì cuối cùng ta xét đến màu lông, vảy móng không cần thiết khi xem mạng gà cựa.

Xem màu lông cho gà

Nếu con gà màu vàng hoặc khét thì ko cần để ý đến màu lông cánh cũng là gà vàng hoặc khét

Nếu con gà mà màu ô hoặc điều thì phải xem lông cánh: nếu giống như lông cánh mà màu đỏ thì là gà điều, ngược lại nếu lông cánh màu đen thì là gà ô.

Gà điều chân xanh cũng như gà xám – đều thuộc hành Mộc nhưng vẫn dưới cơ gà xám.

Gà xám chia thành gà xám bông và gà xám tuyền, trong đó, gà xám tuyền sẽ dưới cơ gà xám bông nhưng độ số tương đối nhỏ.

【#3】Xem Tướng Gà Chọi Qua Màu Chân Và Màu Lông

Chọi gà là trò chơi dân gian xuất hiện ở Việt Nam từ thời nhà Lý, sau khi những cuộc chinh phạt Chiêm Thành kết thúc các quân sỹ của Lý Thường Kiệt đã đem về và ngày càng phổ biến dần trong khắp đất nước. Từ một trò chơi dân dã khá mới mẻ được ít người biết đến, nhưng lại rất được mọi người yêu thích, trở thành thú vui tao nhã của nhiều đấng nam nhi cho nên chỉ sau một thời gian ngắn, chọi gà đã được lan truyền rộng rãi, không thể thiếu trong các ngày vui, hội hè hay lễ tết.

Cũng giống như các phong tục cổ truyền, mỗi miền quê Việt Nam với mỗi bản sắc văn hóa truyền thống riêng biệt, cùng với đó việc chơi gà hay chọn ra giống gà cũng khác nhau. Ba miền Bắc – Trung – Nam với ba cách chơi chọi gà khác nhau. Chẳng hạn như, miền Bắc nổi tiếng với giống gà Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghĩa Đô, Nghi Tàm hay Vân Hồ (Hà Nội). Hay như miền Nam với các giống gà Cao Lãnh (Đồng Tháp), gà Chợ Lách (Bến Tre), Bà Điểm hay gà Châu Đốc (An Giang) và giống gà tre đá cựa ( được bắt nguồn từ Tân Biên – Biên Hòa và Hố Nai – Đồng Nai). Trong số đó chiếm phần lớn và phổ biến nhất vẫn là đá gà cựa. Vậy, đá gà cựa nghĩa là như nào? Theo cách hiểu dân gian, đá gà cựa được coi là một hình thức sát phạt, theo đó người ta sẽ tra vào chân của con gà một cái cựa bằng sắt hoặc có thể chuốt cựa gà cho thật sắc bén. TUy nhiên, trò chơi này chỉ thiên về phân định thắng thua chứ không thể chiêm ngưỡng hết được tài nghệ của con gà. Còn miền Trung thì nổi tiếng với trò chơi đá gà đòn, nhưng không chơi đá gà kiến, gà ri hay gà pha, đặc biệt chỉ chơi đá gà con mà thôi. Các bên tham gia sẽ được phổ biến luật chơi từ khi bắt đầu vào sân thi đấu cho đến khi phân chia tìm ra người thắng cuộc. Kèm theo đó là phần thưởng dành cho chủ nhân của con gà giành chiến thắng.

Khi xem tướng gà để lựa chọn màu sắc của lông trên thân mình gà hợp với màu vảy ở quản gà, nhiều người vẫn mâu thuẫn, chưa tìm ra được lời giải đáp thích đáng. Một câu hỏi luôn được đặt ra đối với mỗi dân chơi gà chọi đó là:” Phải làm thế nào để hợp cách màu sắc cho gà chọi?”. Việc nhận đoán tên gọi màu sắc lông gà ở từng địa phương cũng có nét khác nhau. Thường đối với những người mới bước vào nghề rất khó phân biệt được màu lông giữa gà đòn và gà cựa. Chính vì rất dễ hiểu nhầm như vậy, nếu như xem xét lại các câu ca dao tục ngữ luôn được truyền miệng thì chắc chắn sẽ có câu ca dao đúng nhưng cũng có khi câu ca dao phạm phải sai lầm là điều khó tránh khỏi. VIệc xem màu sắc cũng phải dựa trên cơ sở của thuyết Ngũ hành mà ra, màu sắc phải tương hợp có như vậy mới đem lại may mắn.

“Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”.

Ví dụ 2:

“Xám chân vàng cả làng mất váy”

Đọc kỹ câu ca dao này ta thấy nó không đúng, có một số hiểu nhầm ở đây. Như chúng ta cũng biết, màu xám có thể bao gồm rất nhiều loại khác nhau như xám hồng, xám khô ( người trong miền Nam hay thường gọi là xám son hay xám điều) và xám sắt. Lời phán xét trong câu ca dao trên chỉ dựa vào các kinh nghiệm cá nhân được đúc kết sau một sự kiện xảy ra hay một quá trình thực tiễn riêng lẻ chứ không dựa vào yếu tố Ngũ hành. Do đó, nó không có độ tin cậy cao cũng như chưa thực sự sức thuyết phục người nghe.

Trong bài viết tham khảo lần này, chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn cách bố trí và phối hợp màu lông với màu chân gà để tạo ra sự hợp cách trong trò chơi chọi gà dân gian. Thông thường, người xưa phân màu sắc của lông gà thành 5 sắc lông nhất định: Xám, Ô, Điều (còn gọi là Tía), Nhạn và Vàng (thường thì gà Cú và Chuối cũng được xếp trong hạng này). Còn ngày nay, khi xét đến màu sắc lông gà thì phức tạp hơn, có nhiều màu sắc mới được pha trộn, do đó mà có thêm một số màu sắc khác như Sữa, Khét, Bướm,.. Vì thế, cần phải xem xét kỹ lưỡng và chính xác màu lông con gà để từ đó xác định ngũ hành cho nó.

I. Xem Ngũ hành luận sắc mạng cho gà

Ngũ Hành ứng với 5 Bản mệnh: mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Theo đó:

Màu xám ứng với mệnh Mộc

Màu Ô ứng với mệnh Thủy

Màu Nhạn ứng với mệnh Kim

Màu Tía ứng với mệnh Hỏa

Màu Ó Vàng ứng với mệnh Thổ

Riêng màu Ngũ Sắc thì không nằm trong quy luật nên không theo mạng nào cả.

Sắc mạng có tính mạnh dần từ: Ô – Ó Vàng – Xám – Nhạn – Tía ( chỉ dùng để xét mức độ ăn thua ).

Xét độ số của mệnh qua màu sắc theo mùa, ta có:

Mùa Xuân ( tức các tháng 1, 2 và 3)

Màu Xám sẽ có mệnh Vượng,

Màu Ó vàng sẽ có mệnh Tử

Màu Tía sẽ có mệnh Tướng

Màu Nhạn sẽ có mệnh Tù

Màu Ô sẽ có mệnh Hưu

Mùa Hạ ( tức các tháng 4, 5 và 6)

Màu Xám sẽ có mệnh Hưu,

Màu Ó Vàng sẽ có mệnh Tướng

Màu Tía sẽ có mệnh Vượng

Màu Nhạn sẽ có mệnh Tử

Màu Ô sẽ có mệnh Tù

Mùa Thu ( tháng 7 – 8 – 9)

Màu Xám sẽ có mệnh Tử

Màu Ó vàng sẽ có mệnh Hưu

Màu Tía sẽ có mệnh Tù

Màu Nhạn sẽ có mệnh Vượng

Màu Ô sẽ có mệnh Tướng

Mùa Đông ( tức các tháng 10,11 và 12)

Màu Xám sẽ có mệnh Tướng,

Màu Ó vàng sẽ có mệnh Tù

Màu Tía sẽ có mệnh Tử

Màu Nhạn sẽ có mệnh Hưu

Màu Ô sẽ có mệnh Vượng

Các mối quan hệ trong Ngũ Hành: Tương sinh, tương khắc, tương hòa, tương thừa và tương vũ

Quan hệ Tương sinh: là mối quan hệ tương hỗ, bổ trợ lẫn nhau giữa các mệnh hay các hành. Kết thúc 1 vòng tức 12 con giáp rồi mới lặp lại từ đầu. Các hành sinh lẫn nhau, theo đó: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ và thổ sinh kim.

Quan hệ Tương khắc: là mối quan hệ khắc chế, xung khắc, cản trở giữa năm hành, thể hiện cho sự ngang nhau giữa các hành, theo đó: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim.

Quan hệ Tương hòa: Thế nào là mối quan hệ tương hòa? Nói một cách ngắn gọn, tương hòa tức là giữa các hành không có sự cản trở, khắc chế cũng như không hỗ trợ lẫn nhau. Ngũ hành hài hòa, tương hợp lẫn nhau, theo đó: kim với kim, mộc với mộc, thủy với thủy, hỏa với hỏa, thổ với thổ.

Quan hệ Tương thừa: ý chỉ thừa thế để lấn áp, tức là nếu thổ khắc thủy, trong trường hợp này khi mà thủy quá mạnh hoặc thủy quá yếu thì được gọi là “thổ thừa thủy”. Hay tương tự, nếu hỏa khắc kim thì trong trường hợp đó nếu như kim quá mạnh hoặc quá suy yếu thì ta gọi “hỏa thừa kim”…

Quan hệ Tương vũ: ý hàm để chỉ mối quan hệ “khinh nhờn”, nghĩa là như nào. Xét một ví dụ cụ thể, chẳng hạn Kim khắc Mộc, trong khi mộc quá mạnh hoặc kim quá yếu thì ta có thể gọi mối quan hệ đó là “mộc vũ kim”.

Đoán sinh khắc cho màu lông

Thông thường người ta xét mức độ ăn hay thua giữa các dải màu:

Thứ nhất, sắc mạng có quan hệ ăn lẫn nhau:

Nhạn thì ăn Ó Vàng và Xám

Xám thì ăn Ô và Ó Vàng

Ô thì ăn Nhạn và Điều

Điều thì ăn Nhạn và Xám

Ó Vàng thì ăn Ô và Điều

Thứ hai, sắc mạng có quan hệ thua lẫn nhau:

Nhạn thì thua Ô và Điều

Xám thì thua Nhạn và Điều.

Ô thì thua Ó Vàng và Xám

Điều thì thua Ô và Ó Vàng

Ó Vàng thì thua Nhạn và Xám.

Quan hệ tứ thời sinh khắc

Tứ thời sinh khắc được hiểu là mối quan hệ vượng hay suy của các hành theo từng mùa cụ thể trong năm.

Như chúng ta ai cũng biết, một năm với 365 ngày chia thành 12 tháng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông luân chuyển đều đặn. Theo đó, nếu tính theo lịch Âm thì mùa Xuân ứng với tháng 1,2,3; mùa hạ ứng với các tháng 4,5,6; mùa thu ứng với tháng 7,8,9 và mùa đông với 3 tháng cuối cùng trong năm (10,11,12). Cuối mỗi mùa đều có một gia đoạn nhập thổ mà người ta hay gọi là giai đoạn tứ quý. Mỗi một hành sẽ đại diện cho một một mùa trong năm : mùa xuân – mệnh mộc, mùa hạ – mệnh hỏa, mùa thu – mệnh kim, mùa đông – mệnh thủy và mùa tứ quý ứng với mệnh thổ.

Cách xem màu gà theo mùa: ta xét các mối quan hệ, thông thường có 5 mối quan hệ chính là vượng, tướng, hưu, tù và tử. Ví dụ như gà xám sẽ có số cực thịnh, hưng vượng nhất vào mùa đông, mùa hạ thì ổn định (tức hưu), sa út, yếu thế (tù) khi đến mùa tứ quý và Bại tử vào mùa thu, mạnh vào mùa xuân.

Cách xem mùa theo màu gà: Ví dụ như vào mùa đông: đây là giai đoạn gà ô cực thịnh, vượng nhất. về tướng thì gà xám có thế mạnh không ai bằng, gà nhạn ổn định, gà ó vàng đang trong giai đoạn sa sút (tù) và cuối cùng là gà điều bại (tức tử).

II. Phân loại màu lông theo Ngũ hành

Người ta dựa trên màu sắc của lông mã và lông bờm ở cổ của con gà để tiến hành phân định màu lông một cách chính xác nhất. Thường không chú ý nhiều đến vùng lông ở thân hay đuôi gà, bởi vì đây chỉ được coi là lông phụ, dụng để gọi tên cho thuận và giúp ta dễ dàng nhận diện con gà mà thôi. Nếu như một con gà mà có lông đùi, lông đuôi, lông ức hay là lông cánh có màu đen nhưng màu sắc của lông mã và lông bờm ở cổ đỏ tía thì dân gian thường gọi đó là giống gà Ô Tía hay gà Tía , chứ không gọi là gà Ô. Bởi rằng chữ Ô được đứng trước chữ tía nhưng Ô chỉ là phụ, không phải là màu lông chủ đạo. Theo đó, màu lông Tía mới được cho là màu chính diện và chủ yếu để phân định dải màu trong Phong thủy Ngũ Hành. Mỗi một sắc mạng Ô – Xám – Điều – Vàng – Nhạn sẽ được gắn với một mạng đạo ứng với một hành nhất định. Cùng với đó là sự khác biệt giữa đặc điểm sắc lông của từng loại gà, cụ thể như sau:

1. Gà Ô thuộc mạng Thủy

Loại gà này thường có lông bờm ở cổ và lông mã, cho dù là mã kim hay mã tre hay mã lại thì đều có màu đen, mượt óng ả. Đối với loại gà này, màu vảy hợp cách lần lượt theo thứ tự từ màu trắng, tiếp đến là màu đen và cuối cùng là màu chì hoặc màu xanh. Riêng đối với màu chì hay còn được gọi là màu da đá – sự pha trộn và kết hợp của 3 màu sắc đen – trắng – xanh mà sáng tạo nên. NGoài ra, gà Ô Mã hợp cách với màu chân đen.

Gà Ô không hợp cách với một số màu lần lượt theo thứ tự sau đây: màu mây ráng đỏ – sự pha trộn và kết hợp giữa các màu vàng ở cẳng chân pha với màu đỏ của vảy, từ đó tạo ra màu sắc trông giống như màu mây. Và thứ hai là màu vàng ở chân (gọi tắt là màu chân vàng).

Do đó mà khi lựa chọn màu lông ta nên chú ý chọn màu hợp cách thích hợp, tránh một số màu tương phản, bất tương hợp.

2. Gà xám thuộc mạng Mộc

Loại gà này thường có lông bờm ở cổ và lông mã có màu xám, có thể là xám khô, xám mã lại hay xám bẩn. Đối với con gà mà có màu lông xám thì sẽ hợp cách với một số màu chân sau đây: có thể là chân màu xanh hay màu chì, nếu như được chân màu đen thì là tốt nhất. Ngoài ra thì còn hợp với màu chân vàng mây có pha ráng đỏ ( sự kết hợp giữa hai dải tố màu chân vàng và màu đỏ).

Một số màu chân được cho là không hợp cách với con gà này: thường người ta cho rằng hai màu chân trắng và màu chân trắng sẽ không tương hợp. Nhắc lại câu ca dao trong ví dụ nêu trên: “Xám chân vàng cả làng mất váy” – ta có thể dễ dàng nhận thấy câu này ý muốn nói đến gà Xám tuyền mạng Mộc. Một số màu lông xám khác như xám son hay xám hồng thì không được nhắc tới. Chính vì vậy, có thể hiểu rằng hai màu xám này hợp cách với màu chân vàng. Giải thích một cách đơn giản như sau: sắc lông chính chủ đạo của màu xám hồng là màu đỏ (hay còn gọi là màu tía) chứ màu xám chỉ là màu phụ thôi, trong trường hợp này, lông xám chỉ chủ yếu dùng làm tên gọi giúp con gà dễ nhận dạng hơn. Sự hợp cách sẽ thay đổi tùy thuộc theo yếu tố Ngũ hành. Mỗi một hanh – tức một mạng sẽ có những màu hợp cách khác nhau.

Loại gà Xám mà có lông mã hay lông bờm cổ chủ yếu là màu đen thì được gọi là màu lông xám sắt. Còn nếu như mà màu lông bờm ở cổ và lông mã chỉ pha lẫn một ít lông màu đen thì người ta gọi là màu Xám bẩn. Đối với hai màu này, thứ nhất ta xét màu xám bẩn, gà này thuộc vào mạng Mộc cho nên nó đặc biệt kỵ tuyệt đối màu chân trắng. Thứ hai, gà Xám Sắt với lông mã và lông bờm cổ đều đen hết thì màu chân trắng lại hợp cách và đúng với mạng đạo. Theo như phong thủy, màu xám sắt còn có tên gọi khác là Xám Ô, màu này hợp cách với màu chân xanh.

3. Gà Điều thuộc mạng Hỏa

Loại gà này có màu sắc chiếm tỷ trọng số lượng tương đối lớn trong tổng số các màu lông của gà chọi. Cũng giống như cái tên của nó, gà Điều có lông bờm cổ và lông mã màu đỏ mật hay màu đỏ tươi (đỏ rực), miền Nam gọi là gà lông điều, người miền Trung và miền Bắc vẫn thường gọi là gà Tía. Tùy thuộc vào màu sắc của lông cánh, lông ức hay lông đuôi để từ đó gọi con gà với các tên rất đặc biệt như Que, Khét,.. Tuy nhiên thì những màu lạ nói trên cũng chỉ là màu phụ chứ không được cho là màu chủ đạo, người ta chỉ gọi để dễ dàng nhận biết, xem đoán loại gà mà thôi. Lông mã và lông bờm cổ của gà Khét hay gà Que này mà có màu đỏ (có thể đỏ đâm, đỏ tía hay đỏ rực) thì con gà đó sẽ mang mạng Hỏa. Theo đó, chúng sẽ hợp cách với các màu chân sau đây: màu chân chì, màu chân xanh hay màu chân vàng hoặc màu chân vàng mây có ráng đỏ. Trong số đó, gà điều hợp cách với màu chân xanh nhất. Không hợp cách với hai màu: chân vàng và chân trắng.

4. Gà Vàng thuộc mạng Thổ

Loài gà này thường ít được ưa chuộng và phổ biến. Bởi vì do màu lông của nó có màu vàng thường rất hay nhầm lẫn với màu lông của gà Tam Hoàng và gà Tàu (đây là loại gà thịt). Mặt khác, có các loại gà có màu lông khác như gà cú, gà bịp cũng được xếp vào loại gà mạng Thổ. Người miền Bắc hay gọi hai loại gà này là gà lông ó mã lại, đây là loại gà có màu lông chuối vàng hay lông chuối trắng. Các màu sắc hợp cách với gà Vàng mạng Thổ là màu chân vàng, màu chân vàng có ráng mây đỏ và màu chân trắng.

Gà mạng Thổ không hợp cách với các màu chân đen, màu chân xanh hay màu chì. Trong đó, màu chân đen là đặc biệt tối kỵ, không hợp nhất. Trong thực tế nhiều người hay nhầm lẫn giữa màu lông điều đỏ và màu lông vàng thổ với các màu lông Tía vàng hay lông tía đỏ. Và sự nhầm lẫn này hoàn toàn sai lạc về màu sắc cũng như không tuân thủ đúng nguyên tắc trong phong thủy ngũ hành. Tại sao lại như vậy ư? Đã gọi là màu tía thì chắc chắn lông đó phải là màu đỏ, mà đã là đỏ thì đương nhiên khác màu vàng, không thể tùy hứng vô thưởng vô phạt mà biến đổi nó thành các tên gọi khác nhau được, vì nếu như không đồng nhất và hiểu rõ sẽ dẫn đến những sai lầm khó tránh khỏi. Nếu không xét cho thật kỹ lưỡng và chính xác màu lông rốt cuộc là màu đỏ hay là màu vàng, cứ cho là màu Tía như vậy sẽ dẫn đến nhầm lẫn các mạng cho nhau. Mỗi một màu lông sẽ tượng trưng cho một hành hay một mạng trong ngũ hành. Chẳng hạn như gà lông Vàng mạng Thổ sẽ hợp cách với màu chân trắng. Trong khi đó, gà Tía thuộc mạng Hỏa nên sẽ không hợp cách với màu chân này. Nếu xảy ra hiểu nhầm thì sẽ tương phản, đối nghịch nhau.

5. Gà Nhạn thuộc mạng Kim

Như thế nào là gà nhạn? Hiểu theo một cách thông thường, gà nhạn là loại gà mà có lông mã màu kim và lông bờm cổ có màu trắng, thuộc vào nhóm mạng KIm trong Ngũ hành. Đặc biệt rất hiếm khi chúng ta thấy con gà nhạn lông mã mái hay những con gà có màu lông khét sữa, màu lông bướm,..Thông thường, gà nhạn được xếp vào loại gà có mạng kim, nhưng tuy nhiên, đối với gà mà có lông mã hay lông bờm cổ màu Vàng (ví dụ như gà chuối) thì sẽ mang mạng Thổ. Màu chân hợp cách với gà thuộc mạng Kim: màu chân vàng, màu chân đen và màu chân trắng. Màu chân không hợp cách với gà thuộc mạng Kim: màu chân vàng mây có ráng đỏ và màu chân xanh. Trong số đó, gà nhạn hợp cách với màu chân vàng nhất.

Nhìn chung, việc xét màu có hợp cách hay là không đều phải căn cứ trên thuyết ngũ hành trong mối quan hệ tương sinh – tương khắc. Nhưng ở đây chúng ta chỉ tìm cách để ghép các màu sắc với nhau sao cho phù hợp với quy luật của ngũ hành, hợp với từng mạng, từng hành cũng như để hài hòa âm dương, thuận theo lẽ tự nhiên. Và theo đó, sự hợp cách này chỉ mang ý nghĩa tương đối chứ không mang tính tuyệt đối, do vậy kết quả cuối cùng là giành chiến thắng hay thua cuộc khi chọi gà là không thể xác định chắc chắn hoàn toàn cho được. Xét về mặt sinh học, các yếu tố về màu sắc từ màu mắt, màu vảy ở chân, màu cổ, màu lông, màu cổ cho đến màu lông đuôi đều là do gen di truyền từ gà mẹ hay gà gốc ( hoặc gà nọc). Các thế hệ sau được sinh ra sau quá trình phối giống và sinh sản. Ngoài việc phối giống sao cho hợp cách về các đặc điểm, thân hình hay màu sắc ( màu lông, màu vảy ở chân, màu đuôi..) thì người chăn nuôi và phối giống cân phải có sự hiểu biết và các kỹ năng cần thiết để áp dụng một cách khoa học để đưa ra giống gà có thể trạng, thể lực tốt, có các lối đánh, đòn lối và thế đá tuyệt vời đảm bảo mang lại kết quả khả quan hơn, ghi nhiều bàn thắng và lập nên những thành tích xuất sắc hơn nữa.

III. Xem màu mắt cho gà

Trong ngũ hành, người ta xác định mạng gà dựa vào viền màu xung quanh con ngươi của mắt. Theo đó, mỗi màu sắc khác nhau sẽ hợp với một mạng hay một hành nhất định. Cụ thể như sau:

Mạng Thổ có viền mắt màu vàng gạch

Mạng Thủy có viền mắt màu đen

Mạng Kim có viền mắt màu trắng

Mạng Mộc có viền mắt màu xanh

Mạng Hỏa có viền mắt màu đỏ ( đây là trường hợp đặc biệt không tồn tại trên thực tế).

Mối quan hệ tương sinh tương khắc theo quy luật Ngũ Hành được áp dụng trong xét độ “ăn – thua’ như sau:

Gà trắng ăn gà xanh và gà đen

Gà xanh ăn gà đen và gà vàng

Gà đen ăn gà xanh

Gà vàng ăn gà trắng

Tương khắc:

Gà trắng thua gà vàng

Gà xanh thua gà trắng

Gà đen thua gà vàng và gà trắng

Gà vàng thua gà xanh và gà đen.

Cần đặc biệt chú ý, trong phép xem mạng qua màu mắt thì sẽ tuân thủ theo nguyên tắc ” sinh xuất ăn sinh nhập”. Để hiểu rõ hơn quy luật này, ta thử xét một ví dụ cụ thể như sau: nếu thủy sinh mộc thì tức thủy ăn mộc, cho nên suy ra gà đen ăn gà xanh. Chú thích: bởi sinh xuất do bị mất lực nên thua sinh nhập được hỗ trợ, bổ sung lực.

Gà đá trên các trường thi đấu đa phần là mạng Mộc (chiếm tỷ lệ lên tới 70-80%), cùng với đó là mạng Thổ (chiếm từ 5-10%), tiếp đến mạng KIm (tỷ lệ từ 5-10%) và mạng Thủy(5%). Nghiên cứu và thu thập trong các sách tướng gà thì có nói gà mạng Thổ là mạnh nhất, gà mạng Thủy được cho là yếu nhất cho nên thường người ta ít lựa chọn các con gà mắt đen đi đá và chơi chọi với các con gà khác. Phần lớn là gà mạng thổ cho nên nếu đem gà mạng Kim đi đá và thi đấu thì cơ hội thắng cuộc sẽ cao hơn, dễ ăn độ. Do mạng Thổ được cho là mạnh nhất nên sẽ chỉ cho đá với các con gà dữ ngoài trường thuộc mệnh Kim. TRong trường hợp mà có con gà mạng hỏa thì nó sẽ đánh bại hết các con gà mạng kim và mạng mộc ngoài trường, nhưng rất khó có thể xảy ra điều đó.

Không chỉ căn cứ trên màu của viền mắt mà phép xem này còn phải chú tâm đến tính thực tiễn khách quan. Trong thực tế cho thấy, mạng thổ và mạng thủy thì dễ đoán bắt và nhận dạng hơn so với mạng kim và mạng mộc. Bởi vì, chúng ta có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng đó là mạng kim khi và chỉ khi quan sát thấy viền mắt trắng tinh. Nhưng hầu như đa phần các con gà mệnh kim có viền mắt phớt xanh hay gọi nôm na là “xanh lên trắng” rất khó phát hiện và đoán ra. Do đó, để khẳng định chắc chắn mạng gà cần phải đem ra đá thử. Nếu như lấy con gà đó cho đem đá với con gà xanh mà thấy nếu đánh thắng nhanh, gọn nhẹ trong phút chốc thì đó chính là gà trắng còn nếu đá một hồi khá lâu mà không phân định thắng bại tức đó là gà xanh mang mạng Mộc.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường hợp đặc biệt mạng ẩn không biểu hiện ra bên ngoài, ví dụ như một số con gà có viền mắt màu xanh hay màu vàng nhưng lại thuộc mạng Kim và ngược lại. Chính vì vậy, cách tốt nhất vẫn là nên đá thử, trước khi muốn mang gà đi đá độ lớn thì nên cho nó đi đá thử ở độ nhỏ để xem thắng thua thế nào trước đã.

Một số đặc điểm giúp việc đoán mạng chính xác hơn:

– Gà mạng Kim thường có đuôi trắng giống như bông lau

– Gà chân vàng không có móng đen hay cựa đen (tức có bớt đen ở chân) thì sẽ là gà mạng Kim

– Gà chân trắng nếu như có bớt xanh ở chân thì mạng Mộc

– Nếu như gà không có đuôi lau trắng và chân xanh thì chắc chắn không phải gà mạng Kim.

Trong trường hợp gà cùng mạng thì cần chú ý xem xét đến màu chân của con gà. Thứ tự mạnh yếu các màu cũng tương tự như trên, bắt buộc phải tuân theo quy luật tương sinh tương khắc và các nguyên tắc trong ngũ hành. Ví dụ như: hai con gà mắt xanh thì con chân trắng sẽ ăn con chân xanh, hai con gà mắt đen thì con chân vàng sẽ ăn con chân đen,.. Nếu như vừa cùng mạng lại cũng cùng màu chân thì cuối cùng ta xét đến màu lông, vảy móng không quan trọng khi xem mạng gà cựa.

Xem màu lông cho gà

Nếu con gà màu vàng hoặc khét thì không cần chú ý đến màu lông cánh cũng là gà vàng hoặc khét

Nếu con gà mà màu ô hoặc điều thì phải xem lông cánh: nếu như lông cánh mà màu đỏ thì là gà điều, ngược lại nếu lông cánh màu đen thì là gà ô.

Gà điều chân xanh cũng giống như gà xám – đều thuộc hành Mộc nhưng vẫn dưới cơ gà xám.

Gà xám chia thành gà xám bông và gà xám tuyền, trong đó, gà xám tuyền sẽ dưới cơ gà xám bông nhưng độ số tương đối nhỏ.

【#4】Xem Tướng Qua Lòng Bàn Chân

Màu sắc móng chân không chỉ biểu hiện tình trạng sức khỏe, mà còn dự báo vận mệnh của bạn. Những người có móng chân màu trắng sữa thường có vận mệnh ổn định, bình yên. Móng chân màu xám báo hiệu cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, đau khổ. Riêng móng chân có sắc hồng hào là biểu hiện đáng mừng của mệnh phú quý.

Trong lòng bàn chân có nốt ruồi đen: Nếu trong lòng bàn chân có nốt ruồi đen, bạn nên vui mừng vì đó là dấu hiệu đáng mừng. Trong nhân tướng học, nốt ruồi đen tượng trưng cho tài lộc, phú quý và món ngon. Nốt ruồi càng to càng bóng càng chứng tỏ khả năng tài chính của chủ nhân rất ưu việt.

♦ Bạn đang đắn đo không biết tìm Đồ Phong Thủy, Đồ Phong Thủy Cao Cấp, Đồ Phong Thủy Giá Rẻ ở đâu cho chất lượng? Đến ngay Thế Giới Phong Thủy để có cho mình những lựa chọn tốt nhất!

Lòng bàn chân có vân hình xoắn ốc: Nếu trong lòng bàn chân có đường vân hình xoắn ốc, chứng tỏ bạn rất hợp với những công việc trong ngành truyền thông, phim ảnh và sẽ danh lợi song toàn. Tài lộc, phú quý cũng theo danh lợi mà tăng tiến không ngừng.

Lòng bàn chân lõm sâu: Những người có lòng bàn chân lõm sâu thường hưởng phúc lớn. Không chỉ kinh tế của gia đình, ngay bản thân bạn cũng có tiềm lực tài chính mạnh tới mức không ai sánh bằng. Tóm lại, người sở hữu tướng chân này sẽ vượng phát cả tài lẫn phúc.

Chân nhỏ mà đầy đặn: Những người sở hữu bàn chân nhỏ nhắn nhưng đầy đặn, đặc biệt là phụ nữ, thường được xem là người có bàn chân quý nhân. Cơ hội đến với bạn quả rất tuyệt vời. Nhờ thường xuyên được quý nhân phù trợ, cuộc sống của những người sở hữu đôi chân xinh xắn này sẽ rất tốt đẹp: tiền tài dư dả, cơm ngon áo đẹp…

Bàn chân có nốt ruồi son: Người có nốt ruồi son mọc ở bàn chân là người có tướng vượng nhân, mệnh phú quý. Tướng chân này không chỉ tốt cho bản thân, mà còn đem lại may mắn cho người thân của bạn.

Móng chân tròn, bóng nhẵn: Những người có móng chân hình tròn, trơn bóng là người có mệnh phu nhân. Không những được hưởng tiền bạc từ chồng, bạn còn có nhân công dưới quyền để sai khiến. Những người có móng chân mọc cụp xuống dưới lại càng có số hưởng tiền.

Móng chân màu hồng: Màu sắc móng chân không chỉ biểu hiện tình trạng sức khỏe, mà còn dự báo vận mệnh của bạn. Những người có móng chân màu trắng sữa thường có vận mệnh ổn định, bình yên. Móng chân màu xám báo hiệu cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, đau khổ. Riêng móng chân có sắc hồng hào là biểu hiện đáng mừng của mệnh phú quý.

Ngón chân không có đường vân: Nếu mười ngón chân không có đường vân, chứng tỏ người này khá nghèo hèn, dễ bị tán tài.

♦ Đến với The Gioi Phong Thuy, bạn sẽ tìm được những đồ phong thủy vô cùng chất lượng!

Thế Giới Thiềm Thừ Thế Giới Đá Quý Thế Giới Trang Sức Thế Giới Vật Phẩm

Truy cập để xem nhiều hơn tại chúng tôi – Chuỗi Siêu Thị Đồ Phong Thủy Cao Cấp Giá Sỉ !!!

Hotline: 0923.166.166 (HCM) / 0925.166.166 (Đà Nẵng) / 0926.166.166 (HN)

Cùng Danh Mục:

Comments

【#5】Nam, Nữ Cư Sĩ Tin, Lệ Thuộc Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy Là Không Phải Phật Tử Chân Chánh

nguoiphattu.com – Đức Phật trong Kinh Di Giáo cấm các đệ tử tin theo bói toán, tử vi, phong thủy, ngược lại sách tấn bốn chúng đệ tử hành theo lời Ngài dạy như Bát Chánh Đạo, 37 phẩm trợ đạo, tứ niệm xứ, tứ vô lượng tâm, niệm ân đức Phật, Niệm Phật, giới, định, tuệ, đoạn ác tu thiện (thân, khẩu và ý) để được an lạc, hạnh phúc, không sợ hãi cho đến giải thoát, niết bàn.

Đạo Phật là đạo từ bi và trí tuệ. Pháp của Thế Tôn khiến cho bất kể ai hành trì sẽ được an lạc, hạnh phúc và vô úy (không sợ hãi ngay trong giây phút hiện tại), ngay trong đời này, dẫn đến giải thoát, niết bàn.

Tâm Tịnh PHẬT GIÁO VÀ ĐỊA LÝ PHONG THỦY

Đức Phật nói với ông ta rằng: Sáu phương (đông, nam, tây, bắc, thượng, và hạ) có thể phối hợp với cha mẹ, thầy cô, vợ chồng,gia tộc, đầy tớ, Sa môn (Srmaṇa) Bà- la-môn…; tiếp đó, Ngài thuyết về năm pháp cung kính mà mỗi một con người tùy theo phương vị của mình đều phải tuân giữ khi đối xử với người khác tùy theo phương vị của họ, điều đã được nêu trong kinh Thiện Sanh.

Trong kinh Di giáo, Đức Phật khuyên răn đệ tử rằng: “Coi tướng lành dữ, tính tử vi, suy luận hão huyền, coi bói tính số; những việc coi ngày giờ tốt xấu như thế này đều không nên làm”. Luận Đại trí độ quyển 3 nói: “Người xuất gia lấy thuật xem tinh tú, nhật nguyệt phong vũ…để tồn tại, là cầu miếng ăn” là một trong những cách mưu sinh không chính đáng mà Đức Phật khuyến cáo người xuất gia cần phải tránh xa.

  1. Phải có hệ thống thông gió, xung quanh bốn hướng, thông thoáng không bị cản trở;
  2. Phải có ánh sáng mặt trời, ánh sáng tự nhiên, ấm áp, sạch sẽ;
  3. Phải có khoảng trống để ngắm nhìn, mênh mông bát ngát, cõi lòng siêu thoát;

Phật giáo cho rằng bên ngoài nếu có được địa lý môi trường chung quanh tốt đẹp, cố nhiên là điều rất tốt lành, nhưng quan trọng hơn cả là nội tâm cũng phải có địa lý phong thủy tốt đẹp. Nghĩa là nội tâm bên trong có: thông gió tốt – dòng suy nghĩ thông suốt; ánh nắng tốt – nhiệt tâm cởi mở; tầm nhìn tốt – nhìn về tương lai; con đường tốt – Bồ đề chánh đạo, đây chính là “long huyệt” tốt đẹp nhất, cao vời nhất của nội tâm bên trong.

Nguồn: Phật giáo và thế tục, in trong bộ sách Phật học giáo khoa thư của Đại sư Tinh Vân, NXB. Từ Thư Thượng Hải, năm 2008, trang 83- 86.

【#6】Xem Bói Tướng Lông Mày Lá Liễu

Tướng lông mày lá liễu nói lên điều gì? Tính cách – Vận mệnh đường đời tốt hay xấu

Người xưa từng nói “những người đôi mắt lá dăm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”.

Liệu chăng có đúng? Tướng lông mày lá liễu như thế nào?

Đàn ông, phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu nói lên điều gì?

– Nhận diện tướng người có lông mày lá liễu đậm nét qua các đặc điểm: lông mày dài, thon ở hai đầu, trông mường tượng như lá cây liễu. Phu nữ hay sở hữu nét tướng này hơn là ở nam giới. Về tính chất của lông mày này, có vẻ hơi thô trọc nhưng nhìn kỹ và lâu lại có vẻ thanh tú khá đặc biệt.

2. Người có lông mày lá liễu nói lên điều gì về vận số?

– Bất luận là lông mày lá liễu nam giới hay lông mày lá liễu nữ giới cũng đều là người tính tình tương đối thật thà, chan hoà với bạn bè nhưng lại tương đối hờ hững với gia đình.

– Không phải tự nhiên mà cha ông ta khẳng định “lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”.

– Theo thuật xem tướng thì người có mày lá liễu biểu tượng tâm tính trung tín nhưng cá tính nhu thuận, dễ bị người thân chi phối hoặc khinh mạn. Nếu gặp được người quyền quý đỡ đầu mới có thể hiển đạt được.

+ Luận tướng lông mày lá liễu nữ giới: dịu dàng, quý hiển

– Phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu nói lên điều gì? Họ thường là người hiền lành, tính cách có phần hướng nội, dịu dàng nhưng đôi khi lại vô cùng nhu nhược, dễ bị các chuyện tình cảm chi phối hành động thiên về tình cảm hơn lý trí, thường quyết định vấn đề theo cảm tính.

– Như đã nói ở trên thì lông mày lá liễu là cặp lông mày đáng trăm quan tiền. Thường những người phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu sẽ may mắn có được cuộc sống an nhàn, giàu có hơn hẳn những người phụ nữ bình thường (sở hữu đường lông mày ngắn hay bị mất nét).

– Người đàn ông lấy được người bạn đời có tướng lông mày lá liễu không chỉ có cuộc sống hạnh phúc mà còn thành đạt trên con đường công danh sự nghiệp.

+ Tướng lông mày lá liễu nam giới: đào hoa, háo sắc

– Tuy nhiên trái với nữ giới, con trai lông mày lá liễu, thanh tú, dài và cong lại được cho là tướng đàn ông phong lưu, háo sắc và luôn có chiêu thức khi tiếp cận, dụ dỗ phái đẹp.

【#7】Xem Tướng Lông Mày Thưa Nam “bắt Thóp” Tính Cách Chàng

Xem tướng lông mày tượng trưng cho vận mệnh cát hung của bố mẹ và quan hệ tốt xấu với bố mẹ, biểu thị đặc trưng thiên tư, tính cách, xem lông mày đoán tướng số biểu thị số lượng anh chị em và quan hệ cát hung của anh chị em, biểu thị tuổi thọ cũng như ảnh hưởng xu hướng giàu nghèo và quan lộc, vận mệnh con người.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường có những câu: Mặt mày hớn hở, mặt mày ủ rũ, mày dựng ngược, mày xếch… dùng để diễn tả tâm trạng con người. Điều này chứng tỏ hình dáng lông mày nói lên lòng chân thành của con người. Bởi vậy tướng lông mày kết hợp các diễn biến là mẫu hình để diễn tả tâm trạng con người.

Trong y học còn nói tướng lông mày còn thể hiện hệ thống nội tiết, hệ thống gan thận của con người. Mà gan và nội tiết là những nhân tố sinh lý chủ yếu nhất ảnh hưởng đến tính tình con người. Vì vậy chúng ta có thể biết được tính cách con người thông qua hình dáng lông mày.

Mỗi một kiểu dáng lông mày đều thể hiện phong cách cá tính của con người, lông mày ngắn có thần khí tạo cảm giác khí thế, nho nhã và văn vẻ. Lông mày dài thẳng đuột như thanh kiếm chứng tỏ con người này nóng nảy, cục cằn, hiếu thắng, thích tranh cãi luôn tự mình khuấy đảo không yên. Lông mày ngắn cũn cỡn, lộ xương mày thiếu sinh khí, sẽ gây cho người ta ấn tượng nhạt nhẽo, không có cảm giác thoải mái.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng lông mày, chân mày có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào có vận mệnh ra sao. vậy tướng lông mày thưa nam có tính cách và vận mệnh thế nào?

1. Lông mày thưa nam là gì?

Tướng lông mày thưa là tướng mày trông không được đậm nét, nhìn không rõ, màu nhợt nhạt. Đối với những người này thường không nhanh nhạy, suy nghĩ đơn giản và không sâu xa.

Người có tướng lông mày thưa tuy không có lòng dạ suy nghĩ xa xôi, muốn làm lớn, nhưng chỉ cần họ cố gắng thì mọi việc đều có thể thành công.

– Lông mày thưa và rời rạc (Sơ tán mi):

Đây là những sợi lông mày tương đối ngắn, thưa và khoảng cách giữa các sợi lông không đều đặn. Chiều dài ngắn hơn mắt và hình dạng thô trọc. Lông mày thưa còn biểu hiện tình bạn nhạt nhẽo bình thường, tiền bạc không giữ được lâu bền mà lại lên xuống tùy theo từng chu kỳ. Hết rồi lại có, có lại hết và dù đã cố gắng hết sức cũng không thể thay đổi trình tự kể trên.

– Lông mày thưa và nhạt (Hoàng bạc mi):

Những người này thường có sợi lông mày nhỏ, màu ngả vàng. Khoảng cách lông mày thưa và không đều, luôn ngắn hơn mắt. Nếu mắt dài mà gặp loại lông mày này thì ngay từ tuổi trẻ tuy tiền bạc có vào nhiều nhưng cũng ra nhanh, không bao giờ được dư dả. Nếu mắt hôn ám thì người có tướng mày thưa và nhạt có số chết ở đất khách quê người.

Kể hợp cách về ngũ quan thì người tướng lông mày thưa và nhạt dễ thành đạt về mặt võ nghiệp nhưng tính tình thô lỗ hay gây hiềm khích. Kể thường tục thì hoặc hình thê khắc tử hoặc bản thân lưu lạc tùy theo Ngũ Quan bị khuyết hãm hoặc xung khắc nhiều hay ít.

Trong tướng số học, lông mày rời rạc thưa nhạt thể hiện cho tính cách xấu, số phận không viên mãn. Cụ thể với đàn ông có tướng lông mày ngắn, mọc không đều, mọc lung tung, chiều dài ngắn hơn mắt, hình dạng thô trọc là dấu hiệu của người có tính cách nhạt nhẽo kém thụ vị, tiền bạc lúc có lúc không, dù có nỗ lực nhưng khó có thể cải thiện được khả năng tài chính, anh em trong gia đình kém thuận hòa.

Thậm chí, nam giới có lông mày thưa ngắn, các sợi lông mày mọc ngược hoặc xoắn lấy nhau, kết hợp với ánh mắt vô thần là đặc điểm của người ngoan cố, ngu ngốc. Lông mày thưa nhưng lại thô, to chứng tỏ chủ nhân là kẻ cuồng phong. Lông mày thưa ngắn chưa đến đuôi mắt là của những kẻ cô độc, không muốn giao du với người khác vì vậy không có bạn bè.

Lông mày thưa nam thường bị cho là người thích nịnh nọt, nhưng lại không có tai năng hay trí tuệ. Lông mày thưa, đuôi lông mày có nốt ruồi đen thì lại được nhận định là của những người dâm dê, có tật trộm cắp và tham lam. Đàn ông có tướng lông mày thưa nhạt thường là những người vô tâm, lạnh lùng, thiếu đi tình thương và không mấy khi có cảm xúc. Họ kém về ý chí phấn đấu, công danh sự nghiệp nhạt nhòa không khởi sắc. Lông mày thưa nam còn bị cho là những người nghèo khó, khó mà giàu sang lên được.

3. Vậy cách khắc phục lông mày thưa nam cải thiện tướng số bằng cách nào?

Đối với tình trạng lông mày thưa nam, lông mày bị rụng, sẹo lông mày hay thậm chí không có lông mày thì cách khắc phục duy nhất là sử dụng công nghệ cao bằng cấy lông mày tự thân để tái tạo lại nang lông mới giúp cải thiện tướng số cho bản thân.

Cấy lông mày tự thân hiện nay đang được nhiều người áp dụng và hiệu quả. Bạn sẽ được lấy chính các nang tóc khỏe mạnh phù hợp để cấy vào vùng lông mày theo khuôn theo yêu cầu hoặc phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất mà không cần phải nằm viện, chỉ mất 3 đến 6 tiếng đồng hồ bạn có thể ra về không đau, không để lại sẹo đặc biệt sau khi cấy lông mày sẽ không bị rụng trở lại.

Với phương pháp này không những được sở hữu cặp chân mày tự nhiên mà còn theo đúng khuôn hợp phong thủy từng khuôn mặt, giúp bạn phần nào cải thiện tướng số phất lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, để thực hiện cấy lông mày thành công như ý, chúng ta cần chọn đúng cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng nhất.

Hiện nay Trung tâm Cấy ghép tóc y học Quốc tế là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cấy lông mày, cấy tóc, lông vùng kín, cấy lông cơ thể… uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Ngoài ra, phòng khám còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất, máy móc hiện đại nhập khẩu từ các nước nổi tiếng trên thế giới như Châu Âu, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… đảm bảo mang lại hiệu quả hơn mong đợi.

Để được tư vấn kỹ hơn về cách khắc phục lông mày thưa nam các bạn có thể liên hệ với Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế gọi ngay 024 3219 1111.

Tham khảo một số hình ảnh cấy lông mày tự thân tại Trung tâm Cấy tóc Y học Quốc tế: https://cayghepthammy.com/thu-vien/cay-long-may/

【#8】Thu Gọn Cánh Mũi Ở Đâu Đẹp Webtretho: Xem Tướng Mũi Phụ Nữ, Đàn Ông

1. Xem tướng mũi đàn ông + Đàn ông có tướng mũi rồng

Nhận biết mũi rồng: Mũi rồng là chiếc mũi có sống mũi nhỏ sâu, đi thẳng vào hốc mắt, cánh mũi loe rộng và lỗ mũi lớn.

Vậy mũi rồng là mũi như thế nào?: Tướng mũi rồng thường gặp ở những vị vua chúa ngày xưa. Theo quan niệm dân gian, nam giới có tướng mũi này thường là những người học rộng tài cao, có kiến thức uyên thâm và quan hệ xã hội rộng.

+ Đàn ông có tướng mũi lân thì sao:

Nhận biết: Là dáng mũi có sống mũi cao nhưng cánh mũi lại to và dày hơn so với bình thường.

Xem tướng mũi lân: Theo sử sách ghi lại thì mũi lân là mũi hội tụ 3 yếu tố như Phú, Qúy và Thiện. Chính vì vậy, nếu đàn ông có tướng mũi lân sẽ là người học rộng, tài cao, không kiêu căng hay tự phụ. Về chuyện tiền bạc thì có gia sản khá lớn, hậu vận cũng rất phú quý, là người có sức khỏe dồi dào, con cháu đầy đàn.

+ Đàn ông mũi to tướng số thế nào?: “mũi to không lo chết đói”, vì vậy, với nam giới sở hữu mũi to và cao thì thường có mệnh làm quan, cả đời không phải lo về ăn mặc cũng như con đường công danh sáng lạng.

+ Đàn ông có tướng mũi chó: Chỉ những người phải chịu lao đao, vất vả tâm tính gian tham.

+ Xem tướng mũi khoằm của đàn ông: Mũi khoằm được coi là tướng mũi ác, bởi thế những người có tướng mũi này thường làm ăn kinh doanh giỏi những lại không biết tích đức. Nam giới có tướng mũi này thì tiền vận và trung vận giàu sang nhưng hậu vận dễ thất bát và con cháu phá phách.

2. Xem tướng mũi phụ nữ

– Phụ nữ có mũi dọc dừa tướng số thế nào: Người xưa xem tướng mũi dọc dừa của phụ nữ là dáng mũi đẹp. Mũi dọc dừa thường cao, thon gọn, sống mũi thẳng. Người phụ nữ có dáng mũi này thường có số phú quý, cao sang, cuộc sống an nhàn, vật chất no đủ và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

– Xem tướng mũi rồng của phụ nữ: Phụ nữ thì rất ít người có được tướng mũi này và nếu có thì đây là người phú quý, đại cát, đại lộc, tính tình cương trực, giàu lòng nhân ái, tài đức vẹn toàn.

– Xem tướng mũi trâu của phụ nữ: Mũi trâu có đặc điểm là mũi có kích thước lớn nhưng lỗ mũi lại rất kín đáo, không lộ ra ngoài. Phụ nữ có mũi trâu thường có lòng tự tin cao, quyết đoán, tuy cuộc sống có thể trải qua nhiều sóng gió nhưng lại vô cùng giàu có, thường trở thành trụ cột trong gia đình.

– Xem tướng mũi phụ nữ to: Những người phụ nữ mũi to, cao thường được lộc và có tài kinh doanh. Những người này tuy không bao giờ phải lo về vấn đề cơm ăn áo mặc nhưng tính tình lại bộc trực, không sang.

– Phụ nữ có tướng mũi tẹt: Người phụ nữ có tướng mũi tẹt thường rất lận đận trong đường tình duyên và phải trải qua nhiều lần đò mới có được hạnh phúc như ý.

– Xem tướng mũi phụ nữ – Mũi khoằm: Nữ giới có tướng mũi khoằm thường làm ăn kinh doanh giỏi nhưng không biết tích đức để đời, tìm mọi cách, thủ đoạn để được lợi cho mình mà không quan tâm tới người khác.

– Phụ nữ có tướng mũi gãy: Mũi gãy cũng là dáng mũi xấu, sống mũi không được thẳng, gãy sang trái hoặc phải hoặc gấp khúc ở điểm giữa hai khóe mắt. Phụ nữ có dáng mũi này thường long đong, lận đận, cuộc sống vất vả, chìm nổi, dù làm việc cực nhọc nhưng lại không no đủ, gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.

Xem tướng mũi đoán vận mệnh chỉ là 1 phần theo quan niệm của người xưa và cần phải phối hợp với lưỡng quyền mới có thể cho được đáp án chính xác. Tuy nhiên tướng mũi cũng thể hiện khá đúng về tính cách và số phận con người.

Hiện nay, để tạo dáng mũi đẹp thay đổi vận mệnh tương lai thì bạn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật nâng mũi S line tạo dáng mũi cao thanh tú. Đặc biệt, công nghệ thẩm mỹ mũi này còn kết hợp chỉnh sửa nhiều khuyết điểm của mũi, là giải pháp hoàn hảo để tạo dáng mũi đẹp tự nhiên cho bạn.

【#9】Những Lưu Ý Phong Thủy Đối Với Đồng Hồ Treo Tường

Đồng hồ treo tường gần như đã trở thành vật dụng thiết yếu của mọi gia đình. Thông thường, nó được treo tại phòng khách hoặc phòng ăn để tiện theo dõi thời gian.

Treo đồng hồ tại đầu giường cũng tựa như việc cầm tấm bia đặt trên phần mộ, mang ý nghĩa đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu.

Treo đồng hồ trên bức tường đối diện với giường ngủ cũng có ý nghĩa tương tự.

Phong thủy cho rằng, tiếng gõ nhịp nhàng và đều đặn của con lắc đồng hồ có thể làm tăng sinh khí trong gia đình.

Âm thanh “tích tắc” của nó sẽ đem lại cảm giác quy luật và tiết tấu cho cuộc sống. Bởi vậy, trong phòng khách là vị trí tốt nhất để treo đồng hồ báo giờ là rất cần thiết. Tốt nhất là đồng hồ quả lắc kiểu đứng hoặc treo tường, được làm bằng kim loại để chúng có thể mang lại nguồn năng lượng ổn định và có tính xoay vòng.

Khi treo đồng hồ, bạn cũng hết sức thận trọng. Nếu treo sai vị trí, nó sẽ mang lại những điều không mong muốn. Mặt đồng hồ không quay vào trong mà nên quay ra cửa hoặc ban công. Vì khi trong nhà vắng người, không khí trở nên tĩnh lặng. Khi ấy, quả lắc đồng hồ đung đưa làm lay động vận khí khiến căn phòng vẫn tràn đầy sức sống.

Không nên treo đồng hồ hướng vào những thứ có hình dáng giống với chính nó hoặc hình Bát quái. Vì điều này sẽ khiến tinh thần chủ nhà ức chế. Vị trí tốt nhất để treo đồng hồ tại phòng khách là phương vị Thanh long, là bờ tường phía bên trái phòng khách, kể từ trong nhà nhìn ra phía trước.

Trong phòng khách chỉ nên treo 1 đồng hồ đổ chuông báo giờ. Nếu đặt nhiều, chuông đổ đồng loạt dễ tạo thành “thanh sát” (âm thanh không tốt) làm tinh thần người ở bất an, hoảng loạn. Màu sắc đồng hồ nên là màu hồng, tím, vàng chanh. Hình dáng tốt nhất là bát giác.

(Theo blogphongthuy)

Cùng Danh Mục:

【#10】Bật Mí Toàn Bộ Đặc Điểm Của Tướng Phụ Nữ Đẹp Đều Có

Xem tướng mặt phụ nữ – Xem tướng đàn bà tốt xấu dựa các đặc điểm trên mặt

Xem tuổi kết hôn – Tra tuổi hợp kết hôn, tuổi của bạn kết hôn tuổi nào hợp nhất?

Tuổi của bạn thuộc mệnh gì – Xem bói cung mệnh theo ngày tháng năm sinh.

Tướng phụ nữ đẹp xấu tức tướng đàn bà đẹp về Nhan sắc và các đặc điểm đẹp hay xấu phải được đặt trên tiêu chuẩn được mọi người chấp nhận, đôi khi nó còn được cả sử sách chấp nhận nữa .

NHẬN ĐỊNH VỀ TƯỚNG PHỤ NỮ ĐẸP LÀ GÌ:

Văn sĩ Brautome trong tác phẩm “Dames galantes “đã dịch lại quan niệm của người Tây Ban Nha về nhan sắc lý tưởng của phái nữ : “Người đàn bà đẹp lý tưởng “phải có đủ 30 điều :

– Ba trắng : da trắng, răng trắng và tay nõn nà

– Ba đen : mắt đen, lông mi đen, lông mày đen

– Ba đỏ : môi đỏ, má đỏ, móng tay hồng

– Bà dài : thân dài, tóc dài, cánh tay và bàn tay dài

– Ba ngắn : răng ngắn vuông vắn, tai ngắn, bàn chân ngắn

– Ba nhỏ : miệng nhỏ, eo nhỏ, gót chân nhỏ

– Ba lớn : đùi lớn, cánh tay bụ bẩm, mông lớn

– Ba buông lơi : tóc, đôi môi, và những kẻ ngón tay có thể mở rộng

– Ba xinh xắn: đầu vú xinh xinh, cái mũi xinh xinh và đầu không quá lớn .

TƯỚNG PHỤ NỮ ĐẸP ĐI ĐÔI VỚI TƯỚNG CÁCH TỐT:

Đời người đàn hữu hạnh hay bất hạnh hoàn toàn tùy thuộc tướng cách người đó, nhan sắc có thể dễ đến với hạnh phúc nhưng đồng thời cũng có thể dễ đến với tai họa . Chỉ có tướng cách tốt mới khả dĩ có một thân phận hay, nếu tướng cách xấu thì thân phận nhất định dở . Đó là lý luận của tướng học đã xây dựng trên mấy ngàn năm kinh nghiệm ( empirique ) .

Tuy nhiên, nhan sắc và tướng cách không hề là hai điều đi trái ngược nhau . Nhan sắc đẹp đi đôi với tướng cách tốt là đại quí . Nhan sắc xấu mà tướng cách tốt là phu nhân . Nhan sắc đẹp mà tướng cacùh xấu là nỗi khổ ải . Nhan sắc xấu mà tướng cách cũng xấu luôn là nghèo khổ, hạ tiện .

Tướng học Trung quốc không phân chia nhan sắc thành giai cấp như kiểu văn học Phạn ngữ vừa kể ở trên . Cũng không chỉ chú trọng vào nhan sắc như quan

Tướng cách phụ nữ đẹp xấu cũng có rất có nhiều loại, trong cuộc sống thường thấy :

– Người đàn bà vượng phu ích tử, khắc phu tổn tử, chỉ vượng phu mà không con, hay nhiều con mà không vượng phu, vượng phu về tiền bạc lại không vương phu về công danh, chỉ là loại tầm thường hưởng phúc .

Chuyển hướng bài viết: Xem tướng đàn bà luận đường con cái

– Người đàn bà xuất thân khuê tú trở thành gái giang hồ, ngược lại xuất thân nô tì, ca kỹ trở thành quý nhân chi phụ .

– Người đàn bà mang họa đến cả gia đình nhà chống, làm cho chồng thân bại danh liệt .

– Người đàn bà bản lãnh, thông minh lại không được hạnh phúc gia đình, mỗi cuộc tình là một phiền não .

– Người đàn bà dung tục, trí thức thấp kém nhưng được phúc tường nên suốt đời an lạc .

– Người đàn bà đảm đương gánh vác quanh năm vất vả vì chồng vì con .

Tướng cách là gì ? là những nét đặc biệt hiện lên trên thân hình và ngũ quan có thể thông qua sự sắp xếp và cấu tạo của thân hình và ngũ quan bộ vị mà biết được thân phận .

Sách “Tiền hiền Thần Tướng “khảo chép : “Đường Thái Tôn bốn tuổi, có người tướng sĩ trông thấy bảo : “Long phượng chi tư, thiên nhật chi biểu, niên kỷ tướng quan, tất năng an dân tế thế “( nghĩa là hình dáng như long phượng, ngoại biểu như mặt trời giữa đỉnh trời, lớn lên mũ cao áo dài, có khả năng tế thế an dân ) .

“Chu Á Phu khi còn làm thái thú Hà Nam, gặp Hứa Phụ xem tướng báo : “Tam tuế nhi phong hầu, bát tuế nhi tướng trì quốc bình chính, hậu cửu niên nhi ngã tử “( ba năm nữa phong hầu, tám năn nữa là tể tướng, sau chín năm nắm quyền đất nước sẽ chết đó ) .

Chu Á Phu cười hỏi : “Đã quý lại phú sao chết đói “.

Hứa Phụ nói : “Tại có pháp lệnh văn chạy vào miệng “.

Hai câu chuyện trên cho thấy hình ảnh rõ rệt về câu hỏi thế nào là tướng cách.

Xem tướng tra vận hạn – Quan tướng rất cần biết tuổi để tính vận hạn .

Theo các nhà tâm lý học Tây phưong thì đàn bà rất kỳ quái . Cô gái 17,18 tuồi luôn luôn thích mình lớn hơn, ai hỏi tới tuổi thường đáp : sắp 19. Tới tuổi gần 30 thì ngượng ngập muốn giấu . Sang tuổi 40 càng rất sợ người biết tuổi mình đã trung niên . Qua 50 lại khoái nói tuổi ra để chứng minh là mình từng trải việc đời . Đến 60 thì không muốn ai nhắc đến tuổi mình vì sợ ngày chết gần kề .

Tuổi nữ nhân qua thể thái thế nào ?

– Ngoài 15 tuổi, hàm răng hết sắc sữa và đầu răng bằng bặn, không còn hình thái phảng phất nhọn như răng từ 8 đến 12 nữa .

– 20 tuổi, nhìn đôi mắt mờ mờ thấy vài neap răng nhỏ, nếu mặt quang hoạt mà chưa thấy neap răn đó là chưa đến 20.

– Làn da còn non trẻ quang nhuận như tầu lá chuối non, lỗ chân lông thưa chưa hiện thì mới đúng tuổi trăng tròn lẻ . Quá 20, lỗ chân lông tất hiện lên khả dĩ nhìn thấy rõ .

– Cánh tay nõn nà là thiếu nữ dưới 20, nếu cánh tay khô và hình dáng chuyển thô là cánh tay người 26,27 tuổi .

– Đôi mắt con gái dưới 20trông kiên thực ( chắc ) tuổi 30 đôi mắt hơi trũng xuống .

– Lông mi con gái 17, 18 tuổi dài đậm và mềm mại, lông mi người 30 hơi khôn cứng, đầu lông mi hiện vẻ héo úa .

– Gái 30 trán có vết răn, cuối mắt càng thấy rõ hơn .

– Đàn bà 30, bắp chân da thịt kết lại tuy không được chắc mà mềm mãi như tuổi 20 nhưng còn khả thủ, đến tuổi 40 bắp chân da thịt xệ xuống .

– Ngoài 30 tới 40, cứ theo niên tuế tăng lên mà neap răn nhiều hơn hoặc sâu hơn .

– Tuổi 35,36 nếp răn hiện lên ở góc tai ( nhĩ căn ) .

– Tuổi 40 đùi và mu bàn tay gân xanh nổi, người vất vả gân lên chằng chịt .

– Tuổi 50, thịt da trên mặt bắt đầu răn chảy xuống, neap răn ở mắt, ở trán càng nhiều .

– Tuổi 60, khẩu dốc ( mép miệng ) cong xuống, má hóp lại .

– Tuổi 70, mặt mày nếp răn đan như lưới .

Con người ví như cái cây, hình thái phải có nét thời gian, cây sống bao nhiêu năm xem vân gỗ là biết .

Tướng học căn cứ vào luật thiên nhiên, để từ đó mà tìm cái hay cái dỡ . cái thực, cái lạ của hình thái con người . Tỉ dụ, nếu có người đàn bà tuổi đã gần 60 mà da dẻ vẫn như da trẻ tuổi lại đi đôi với cặp mắt dâm nữa thì chính là một bà thuộc loại cuồng dâm chẳng sai, nhưng nếu cũng da thịt như thế mà cặp mắt thanh tú thì lại phải đoán khác . Không biết cái lý thiên nhiên nhận lầm làm tướng cách là tướng học chưa tinh vậy .

Sách “Nhân Luân Đại Thông Phú “của Trương Hành Giản có câu : “Duy nữ phú dữ nam dị trinh “nghĩa là : “Trời phú tính tình nữ nhân khác hẳn nam phái “.

Khác thế nào ?

Lưu Bá ôn viết trong “Trích Thiến Tủy “rằng :

“Khí tĩnh bình hòa phụ đạo chương “( nghĩa là : Đàn bà lấy khí tĩnh bình hòa làm cốt )

Sách “Mệnh Lý Ước ngôn “có câu :

“Mệnh thù nam nữ, lý ứng âm dương dịch trước khôn trinh mỹ nạc mỹ ư nhu thuận kỵ mạc kỵ ư cương cường “.

( nghĩa là : Mệnh nam nữ có khác, phải ứng với lý âm dương, kinh Dịch nói về khôn đạo ( đàn bà ) tốt nhất là nhu thuận, kỵ nhất là cương cường ) .

Sự khác biệt giữa nam nữ có cả trên 3 mặt : a) thể chất, b) tính tình, c) trí tuệ.

Thể chất con trai cao đại, cường tráng, hơi có né6t thô bạo, đầy khí lực, thịt xương hiển lộ, nửa thân trên nở nang, nửa thân dưới hẹp lại .

Thể chất con gái nhỏ nhắn hơn, da dẻ, lông tóc nhuyễn nhược, xương thịt tuy đầy đặn mà mềm mại, phần thân trên thon thon, phần thân dưới nở nang .

Về mặt trí tuệ, tình cảm, tâm lý con trai thường tích cực táo cấp, thích thao túng, ưa nắm cơ hội, hiếu động, tự lập tính mạnh, khoái phát minh và thay đổi, thiếu tôn giáo tính ; con gái thường nhẫn nhịn bị động, tỉ mỉ, nhẫn nại, nhạy cảm, yêu cái đẹp, thích hư danh, bảo thủ, cầu an . Đàn bà hay dùng tình cảm mà cảm hóa để chống lại bạo lực và ý chí của đàn ông, nếu thất bại liền mang vũ khí nước mắt .

Nam nhân nhu cầu quyền lực địa vị, nữ nhân âm thầm giăng lưới để tạo vô hình ảnh hưởng lực . Nam nhân vì tiền bạc, quyền thế, thành công mà phấn đấu ; nữ nhân vì tình ái, mỹ lệ an toàn mà phấn đấu . Nam nhân ưa thích phiêu lưu, nữ nhân thích an cư, nam nhân xông xáo xoay trở, nữ nhân cẩn thận khiếp nhược . Nam nhân chú trọng thực tế, vất chất, mạo hiểm, khách quan ; nữ nhân hay lý luận, tình cảm, thuận tòng, ái mỹ và trực giác .

Nam cương nữ nhu là nguyên tắc căn bản để xét tướng cách khác biệt giữa đàn ông, đàn bà . Tuy nhiên, nam cương nữ nhu còn bổ túc bằng câu sau đây :

Cô âm tắc bất sinh Độc dương tắc bất trường

Cương là cần thiết đối với nam tính nhưng không quá cương để trở nên cô dương, cái dương cô độc sẽ bị bẻ gãy . Nhu là cần thiết đối với nữ tính nhưng không quá nhu để trở thành cô âm, cái âm cô độc dễ non yểu .

Câu chuyên “Nhân diện đào hoa “cho thất kết quả non yểu của “cô âm”:

“Thôi Hộ nổi danh đương thời là vị tấn sĩ trẻ tuổi đẹp trai . Nhân buổi thanh minh, tha thẩn về vùng quê chơi, dưới bóng cây bóng hoa chàng đã gặp một căn nhà u tịch nên thơ . Gọi mãi mới có người con gái ra mở cửa hỏi xem kẻ lạ là ai . Thôi Hộ đáp :” Đi ngoạn cảnh xuân vì uống rượu nên khát nước muốn vào xin chén trà “Cô bé mở cửa mời chàng ngồi, rồi rót chén trà mang lên cho khách lạ, còn mình thì đứng tựa gốc đào, mặt nàng với hoa đào hòa với nhau chan chứa ánh hồng trân trân nhìn Thôi Hộ. Lúc chia tay, cả hai cũng tỏ vẻ bịn rịn, nhưng cả hai cùng

xa lạ vì mới gặp nhau chưa quen nên chỉ biết cáo biệt bươc đi mà cả ba lần cùng quay đầu nhìn lại .

“Năm sau, cũng thanh minh tiết, Thôi Hộ tưởng nhớ đến cô bé năm trước,

nên tìm đến ngôi nhà cũ, ngoài sân hoa đào nở rộ, cổng đóng then cài khiến chàng cảm khoái làm bài thơ “Nhân diện hoa đào “đề trên cổng . Ít ngày sau, nỗi nhớ ám ảnh hoài nên Thôi Hộ quyềt gặp người năm xưa thì nghe thấy trong nhà có tiếng khóc vọng ra . Một ông lão ra mở cổng hỏi chàng :” Có phải anh là Thôi Hộ đấy chăng ?” Chàng nói :” Thưa vâng ”

“Lão ông khóc chu lên :” Đúng rồi, chính là anh làm hại con gái lão “Rồi ông cụ nói luôn một hơi : “Con gái lão biết đọc sách ngâm thơ, chưa lấy chồng, từ tiết năm ngoái, nó như bị ma làm, tinh thần hoảng hốt, không thiết gì ăn uống . Gần đây, lão dẫn nó đi thăm thú cảnh dương xuân mong tránh tà khí, ngờ đâu lúc về lại thấy trên tường cổng có đề bốn câu thơ, từ lúc ấy bệnh n1 nặng thêm bội

phần chẳng ăn hột cơm, chẳng uống giọt nước rồi chết “.

“Nói xong, ông lão cứ nắm tay Thôi Hộ khóc nức cỡ . Phần Thôi Hộ cũng

chua xót, giọt ngắn giọt dài, chạy vào trong buồng ôm lấy cô gái mà rằng : “Ngờ đâu chúng ta gặp lại nhau trong tình cảnh này ! “.

“Cô âm “khiến cho đàn bà con gái thụ động, đa sầu, đa cảm qúa mức còn có thể gây nên kiếp đời phiêu bait nữa . Chỉ cầnbuổi trưa trông thấy ngôi mã hoang bên đường, chỉ cần nghe nói ngôi mả ấy là của Đạm tiên, cô ca nhi bạc phận, mà ngay buổi tối Thúy Kiều đã:

Một mình lưỡng lự canh chầy

Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh

Hoa trôi bèo dạt đã đành

Biết duyên mình biết phận mình thế thôi

Nỗi riêng lớp lớp sóng dồi

Nghĩ đôi cơn lại suit sùi đôi cơn

Giọng Kiều rên rĩ trướng loan

Sách “Nhân Luân Đại Thông Phú “viết :

“Hòa mị hữu thường giả quý trọng”

nghĩa là : Người đàn bà hòa thuận mềm mại là quý .

Hoà mị hữu thường hiện lên thành tướng ra sao ?

“Nhân Luân Đại Thống Phú “trả lời :

“Đầu ngay ngắn, trán tròn, tóc mượt và đen, ánh mắt trông hiền, nhìn bình ẩn không khiêu gợi, quyền cốt bằng bận không cao nhọn, tai dầy có vành tai, nhân trung rõ ràng, môi hồng răng trắng, ngón tay dài nhỏ, lúc nói lúc làm cử chỉ bao giờ cũng ân trọng, tính tình ưu long . Nhan sắc xấu hay đẹp bất thành vấn đề “.

Đàn bà hiền hòa tất biết săn sóc chồng, dạy dỗ con cái, cuộc sống gia đình mỹ mãn, theo kinh nghiệm tướng học đa số dung mạo xấu, rất ít ai như ngọc như hoa . Cổ nhân có câu : “Mạo xũ phu nhân tướng “thật là chi lý vậy .

Cổ nhân thường bảo :” Đệ nhất là đàn bà đức hạnh, người vợ ly ùtưởng thường chỉ chọn ở trong đám đàn bà mạo xũ “. Lời này chẳng phải là lời nói bông đùa .

Gia Cát Khổng Minh đẹp như nọc và thông tuệ siêu quần, nhưng ông đã gá nghĩa trăm năm với người rất xấu, con gái Hoàng Thừa Ngoạn . Khổng Minh chọn một hiền thê long mẫu để có thể giao phó việc cửa việc nhà cho mình rãnh rang đi phò Lưu Bị giúp nước .

Đàn bà mỹ mạo nhan sắc mê hồn, nhiều kẻ ước ao sinh kiêu ngạo tâm, tự cho mình muốn làm gì cũng được, kết quả rất hiếm người có hạnh phúc tốt lành . Đức hạnh là cái đẹp bên trong, nhân ái ôn long, đa tình mà chuyên nhất, biết nghĩa lớn, biết liêm sĩ, hiểu lẽ phải trái không bị hư vinh quyến rũ, đa số có một cuộc sống bình ổn hạnh phúc .

Tướng học đặt đức hạnh vào ngôi vị bậc nhất bởi lẽ cả mấy ngàn năm, xã hội lịch sử đầy tao loạn luân chuyển trong đó sắc đẹp của nữ nhân dễ gây và dễ gặp tai họa .

Ai đọc Tam Quốc Chí diễn nghĩa hẳn đều biết vẻ đẹp của Yên Hậu mà Tào Thực, con trai Tào Tháo, tả trong “Lạc thần phú “:

“Viễn nhi vọng chí, hiệu nhược thái dương thăng chiêu hà Bách nhi sát chi, sước nhược phù dung xuất lục ba ”

( Trông nàng ở xa, rực rỡ như vầng thái dương buổi sớm

Tới gần nhìn nàng, tươi tắn như đóa phù dung nở giữa làn nước xanh ) .

Và vẻ đẹp ấy đã chiêu họa.

Yên Hậu, người đất Vô Cực, chin tuổi thông kinh sử, lớn lên lấy con trai thứ hai Viên Thiệu là Viên Hi . Tào Tháo đem quân đánh phá căn cứ địa của Viên Thiệu

ở đất Ký Châu . Khi chiếm được Ký Châu, nhân bữa tiệc Tào Tháo nói với bạn bè : “Sỡ dĩ ta đánh phá Ký Châu, chính là vì người con gái đó “( Kim niên phá Ký Châu, chính vị thử nữ ).

Tào Tháo mê Yên Hậu nhưng không biết rằng hai con trai ông cũng một lòng một dạ như ông .

Thành Ký Châu bị phá, Tào Phi cầm kiếm xông vào nhà Viên Thiệu thấy hai người đàn bà ôm nhau khóc . Tào Phi chống kiếm hất hàm hỏi : “Mày là ai ? “Một người đứng dậy thưa : “Tôi là vợ viên tướng quân, Lưu Thị “. Phi lại hỏi : “Còn con bé này ? “Lưu Thị đáp : “Đây là vợ của Viên Hi, Yên Thị “. Phi kéo Yên Thị tới gần, thấy mặt dơ tóc rối mới lấy tay áo chùi mặt nàng, dưới lớp tro than khói lửa hiện lên làn da ngocỉ ngà, vẻ mặt hoa gấm một khuynh quốc chi sắc .

Giữa lúc đó thì Tào Tháo sồng sộc đi vào hỏi : “Ai vừa tới đây ? “Quân canh bẩm :” Thế tử ở bên trong “Tháo gọi phi ra trách mắng . Lưu Thị chạy đến quỳ xuống nói :” Nhờ Thế tử gia đình thiếp mới an toàn, nguyện hiến Yên Thị cho thế tử để về giúp việc bếp nước vá may “.

Y ên Thị ra bái ết Tháo, Tháo nhìn nàng từ đầu đến chân rồi nói : “Thật đáng làm con dâu ta “Oâng bỏ ý định cướp Yên Thị và quyết ý cho Tào Phi .

Phần Tào Thực, chàng đã mê Yên Thị từ lâu, nay nghe tin Tháo cưới Yên Thị cho em mình, chàng đau khổ ngày đêm, đem tâm tình u uẩn trút lên bài Lạc Thần phú .

Yên Thị làm vợ Tào Phi tức Ngụy Văn Đế, sinh được một trai một gái . Ít lâu sau, Tào Phi lãnh đạm với Yên Thị, lại nghi ngờ giữa Yên Thị và Tào Thực có sự dan díu bất chính để bắt Yên Thị uống thuốc độc chết .

Tướng lý đối với nhan sắc cũng không xa cấu ca dao kia bao nhiêu . Tại sao ? Vì tướng lý nói rằng : “Một tốt có thể chống lại chín xấu, nhưng chín tốt không chống được một xấu “( Nhất quý để cữu tiện, nhất tiện để cữu quý ) .

Nhan sắc trên nguyên tắc là tốt nhưng dễ xen vào trong đó một tướng xấu sẽ thành phá cách ví như người trèo cào mà ngã thì đau, ví như hạt ngọc mà vỡ nứt thì dễ bị ghét bỏ .

Xấu xí nhưng có một tướng tốt ví như chiếc áo rách vá mụn gấm trông dễ coi.