Học Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Và Những Lưu Ý
 • Ông Cóc Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu, Khai Quang Điểm Nhãn Thiềm Thừ Như Thế Nào.
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Thuận Thiên Ẩn Sĩ là một chuyên gia phong thủy được nhiều người biết đến. Nhắc đến Thuận Thiên Ẩn Sĩ là nhắc đến sự nổi bật và tài năng. Nổi bật từ bề ngoài đến tính cách, tài năng chuyên môn với tâm huyết gắn với việc đào tạo phong thủy gần hai mươi năm. Giới thiệu một người như vậy có ngoa ngoắt hay không? Nhưng khi tiếp túc, bạn sẽ hiểu tại sao tôi lại nói như vậy. Một người vừa tiếp xúc bạn có ngay cảm giác tin tưởng và kính trọng, một người khiến bạn không thể không ngưỡng mộ vì tài năng. Có khi còn thầm ghen tị vì thiên văn địa lý Thầy rất thông. Cơ bản là để làm nghề phong thủy, thầy phải tường nhiều môn khoa học và kết hợp chúng hài hòa để tìm ra những nguyên lý liên hệ lẫn nhau.

  Thuận Thiên Ẩn Sĩ được tiếp xúc với phong thủy, với nhiều những thuật phong thủy vì là cháu nội của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên. Đặc biệt chính sự tiếp xúc này đã khơi gợi niềm đam mê phong thủy nơi Thầy. Thầy được chân truyền từ ông nội, hết thảy những tinh hoa và kiến thức của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên. Sau đó, Thầy còn bái sư, học tập ở rất nhiều nơi, rất nhiều thầy nổi tiếng ở Núi Cấm – An Giang – cái nôi của học thuật phong thủy và những điều kỳ bí.

  Thầy lấy tên là Thuận Thiên Ẩn Sĩ, người ở ẩn làm việc thuận với ý trời. Nhưng dường như thời thế không để Thầy ở ẩn trong núi lâu. Ngẫm lại những việc ở đời nhiều trái ngang không thể khoanh tay đứng nhìn, càng thôi thúc việc Thầy mong muốn thay đổi suy nghĩ, tư duy và thay đổi cuộc sống của người Việt mình.

  Sau một thời gian ra làm nghề và dạy nghề, vẫn chưa hài lòng với kiến thức của bản thân, Thầy lặn lội ra nước ngoài tầm sư học đạo. Thầy theo học ở Học Viện Phong Thủy Quốc Tế (CAFS), đây là nơi Thầy được Thầy Fancis Leyau (Viện trưởng Viện phong thủy Quốc Tế) truyền trao rất nhiều kiến thức, là cộng sự đắc lực của Sư phụ Leyau trong rất nhiều công việc ở học viện. Đây là quãng thời gian Thầy Thuận Thiên mở mang kiến thức phong thủy của bản thân đồng thời học hỏi được rất nhiều điều khi kề cận Thầy Leyau.

  Các ngành Thầy Thuận Thiên giảng dạy rất phong thủy, đa dạng bao gồm: Phong thủy Trạch Nhật, Phong thủy Bát Trạch, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Âm Dương Nhị Trạch, Phong thủy Đại Cương, Phong thủy Chỉ Tay – Chữ Ký, Phong thủy Hôn Nhân, Phong thủy Cải Vận, Kỳ Môn Độn Giáp, Tứ Trụ Tử Bình, Bát Tự Hà Lạc, Tử Vi Đầu Số, Xem ngày Huyền Không Đại Quái, Âm Phần Huyền Không Đại Quái, Kiến trúc nhà theo Phong thủy, Giải đáp Kinh Dịch – Chu Dịch, Giải đáp Mai Hoa Dịch Số, Khóa học qui tắc Nghi lễ Tết,.. Một người thầy quá đa năng, đa tài dạy xuyên suốt những bộ môn đa dạng của phong thủy gần hai mươi năm.

  Những học viên của Thầy đi ra làm nghề cũng vậy, không chỉ học hỏi kiến thức của Thầy mà còn học hỏi thêm những kiến thức về thiên văn, địa lý, đạo lý làm người. Học hỏi từ lối sống đến cách nhìn nhận, đánh giá cuộc sống dưới lăng kính một người làm phong thủy. Mối tương quan giữa phong thủy với cuộc sống dường như ở Thuận Thiên Ẩn Sĩ thể hiện đầy đủ nhất. Tấm lòng của một người thầy luôn đau đáu với những bước tiến trong con đường học đạo của học trò.

  Những bước tiến dài trong sự nghiệp giảng dạy của Thuận Thiên Ẩn Sĩ đã làm nên danh tiếng của Thầy. Rất nhiều người đã có cách nhìn nhận khác về phong thủy, về Thuận Thiên Ẩn Sĩ sau thời gian tiếp xúc, được học tập cùng Thầy. Sau mỗi khóa học, những phiếu cảm nhận lưu giữ tình cảm tốt đẹp của học viên dành cho Thầy được Thầy trân trọng, đóng khung kiếng, treo đẹp đẽ ở trong phòng dạy. Sống yêu thương với mọi người, thành thật và không hổ thẹn với lương tâm. Thầy càng không bao giờ có ý định làm tổn thương bất cứ ai. Tấm lòng Thầy như “ngọc trong đá” luôn sáng suốt và minh bạch.

  Suy nghĩ thế đời có một câu như thế này: Nếu thầy phong thủy không làm cho bản thân giàu được thì còn xem phong thủy cho ai. Người đời rảnh rang nhiều khi muốn thử xem thầy phong thủy làm như thế nào để tự cứu mình, để tự vượt qua. Ôi cái sự giàu với thiên hạ giờ đây nó trần trụi chỉ là lớp vàng son, tiền bạc rủng rỉnh bên ngoài. Còn mấy ai đoái hoài đến cái cốt lõi bên trong. Giàu tiền, giàu bạc chỉ là phù du, là đôi chút, là vật ngoài thân. Giàu tình yêu thương, giàu kinh nghiệm sống, già kiến thức chuyên môn, giàu năng lực, giàu lòng tha nhân. Sao chẳng bao giờ để cập đến?

  Một tính cách đơn giản, biết rằng bản thân đang làm những công việc tốt cho mọi người, Thuận Thiên Ẩn Sĩ còn động viên mọi người sống yêu thương và chân thành hơn. Những điều này ắt hẳn sẽ là bàn thạch cân đo đong đếm giá trị của con người chứ không phải thị phi đưa con người ta lên tiên được. Tâm tư tình cảm của Thuận Thiên Ẩn Sĩ dường như được bộc bạch qua mong muốn, qua bài giảng, qua cách sống của Thầy khiến người khác ngưỡng mộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Bể Cá Cảnh Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Nên Đặt Đèn Đá Muối Phong Thủy Ở Đâu Phát Huy Tác Dụng Tốt Nhất?
 • Hướng Xây Nhà Ở Theo Tuổi 1982 Nhâm Tuất Thịnh Vượng Cả Đời
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Nhâm Tuất
 • 21 Điều Phong Thủy Phòng Ngủ Cần Tránh
 • Đặt Bể Cá Cảnh Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Và Những Lưu Ý
 • Ông Cóc Thần Tài Nên Đặt Ở Đâu, Khai Quang Điểm Nhãn Thiềm Thừ Như Thế Nào.
 • Bể cá cảnh là một trong những vật phẩm Phong Thủy đem lại sự giàu có và thịnh vượng.

  Bể cá cảnh là một vật phẩm phong thủy đẹp và có tiềm năng trong Phong Thủy có thể hút năng lượng của sự giàu có và thịnh vượng. Nếu chúng được đặt đúng chỗ và được chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ khuyếch đại năng lượng trong không gian và thu hút sự giàu có.

   Yếu tố “Thủy” (nước ở trong bể cá)

  2.Yếu tố “Mộc” (cây trong bể cá)

  1. Yếu tố “Kim” (cấu trúc của bể cá)
  2. Yếu tố “Thổ” (đá nhỏ và sỏi ở dưới bể cá)
  3. Yếu tố “Hỏa” (màu sắc tươi sáng của cá, cũng như ánh sáng bể cá).

  Nơi tốt nhất để đặt bể cá Phong Thủy nằm ở cung phía Đông Nam(cung Thịnh Vượng), tiếp theo là đếm cung phía Bắc(Cung sự nghiệp) và cung phía Đông(Cung Sức Khỏe và Gia Đình)

  Không nên đặt bể cá vào trong phòng ngủ hoặc ở trong bếp bởi vì nó sẽ đem đến những nguồn năng lượng không tốt cho những nơi này.

  Hay nói cách khác, một bể cá cảnh không phải là một vật phẩm Phong Thủy phù hợp cho phòng ngủ và bếp.

  Hãy chắc chắn rằng hình dáng của bể cá cảnh phải hợp với phong thủy ở nơi mà bạn đặt chúng. Ví dụ như: Nếu bạn đặt bể cá vào trong cung tiền bạc, nơi mà được điều chỉnh bởi yếu tố “Mộc” vậy hãy chọn một bể cá hình vuông(biểu tượng cho thổ) hoặc hình tam giác (biểu tượng cho Mộc)

  Nếu bạn thích hình tròn (biểu tượng cho “Kim”) thì hãy chọn bể cá với kích cỡ nhỏ thôi bởi vì sự thể hiện mạnh mẽ của “Kim” sẽ không phù hợp với “Mộc”

  Đối với việc đặt bể cá cảnh ở cung phía Bắc, lựa chọn tốt nhất nên là một cái bể cá hình tròn, đem biểu tượng cho yếu tố “Kim” (“Kim” sẽ sinh “Thủy” ở cung phía Bắc).

  Cũng giống như hầu hết các cách bài trí Phong Thủy nào, chúng ta đều cần phải chắc chắn một điệu rằng luôn phải giữ các vật phẩm phong thủy sạch, đẹp, luôn suy nghĩ tích cực về nó và đừng quên lau chìu, dọn dẹp thường xuyên.

  Bể cá phong thủy chỉ làm việc hiệu quả khi nước trong bể sạch và được bơm oxi vào, những con cá luôn tươi vui và khỏe mạnh, các cây dưới nước luôn xanh tốt và ánh sáng được đảm bảo.

  Hãy dành một lượng thời gian nhất định với cái bể cá thân yêu của mình, tận hưởng và chăm sóc chúng cũng như lau dọn chúng thường chuyên để tăng thêm năng lượng tích cực không gian của bạn.

  – Thu Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đặt Đèn Đá Muối Phong Thủy Ở Đâu Phát Huy Tác Dụng Tốt Nhất?
 • Hướng Xây Nhà Ở Theo Tuổi 1982 Nhâm Tuất Thịnh Vượng Cả Đời
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Nhâm Tuất
 • 21 Điều Phong Thủy Phòng Ngủ Cần Tránh
 • 8 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Hút Tiền Tài Luôn Được Nhà Giàu Áp Dụng
 • Tìm Thầy Phong Thủy Giỏi Ở Đâu ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sư Thầy Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Nhà Ở Chuẩn Nhất 2021
 • Top 10 Thầy Xem Phong Thủy Giỏi Nhất Và Hàng Đầu Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Cách Thờ Cúng Ông Cóc Ngậm Tiền Chuẩn Nhất
 • Cách Sử Dụng Cóc Thiềm Thừ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Thầy Xem Phong Thủy Ở Quận 8 Sài Gòn Tphcm
 • Tìm Thầy Phong Thủy giỏi ở đâu ?

  Tìm thầy phong thủy giỏi chuyển điều dữ hóa lành Nếu thời gian gần đây gia đình bạn phải những chuyện không may như đau ốm đi bệnh viện thường xuyên, công việc làm ăn không được thuận lợi suôn sẻ, thất thoát tiền bạc thì đó có thể là do phong thủy nhà bạn không được tốt. Hãy tìm thầy phong thủy giỏi để hóa giải những điều xấu nhằm mang lại sự yên ổn cho ngôi nhà. Sự cần thiết của việc tìm thầy phong thủy giỏi Phong thủy ngôi nhà có vai trò rất quan trọng mang đến sự bình yên và thịnh vượng

  Mong muốn của tất cả mọi người đó là có một cuộc sống bình yên, mọi người trong gia đình khỏe mạnh, công việc làm ăn thịnh vượng. Tuy nhiên thỉnh thoảng trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp phải một số điều không mong muốn xảy ra như ốm đau, bệnh tật, công việc làm ăn không suôn sẻ, vợ chồng cãi nhau thường xuyên.

  Nếu những vấn đề trên diễn vào các thời điểm khác nhau thì không nói đến làm gì nhưng nếu những vấn đề trên ồ ạt xảy đến, khó khăn này chưa qua khó khăn khác đã tìm đến thì lúc này bạn cần phải đi xem phong thủy của ngôi nhà mình và tìm thầy phong thủy để giúp hóa giải những điều xấu đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Bởi phong thủy của ngôi nhà chính là một trong những yếu tố quan trọng mang đến cho chủ nhân ngôi nhà một cuộc sống bình yên, thịnh vượng.

  Tìm thầy phong thủy giỏi ở đâu

  Khi muốn xem phong thủy cho ngôi nhà điều quan trọng nhất đó là phải tìm thầy phong thủy giỏi bởi nếu không may gặp phải người tự xưng mình là “thầy phong thủy” thì vừa bị mất tiền vừa không hóa giải điều xấu cho ngôi nhà.

  Cải tạo số mệnh, địa chỉ phong thủy uy tín được nhiều người tin tưởng

  Bạn có thể tìm tới Cải tạo số mệnh để xem phong thủy cho ngôi nhà mình, đây là một trong những địa chỉ được rất nhiều chị em tìm tới khi những vấn đề không may cứ liên tiếp ập đến ngôi nhà của họ.

  Đến với Cải tạo số mệnh bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì thầy phong thủy có những phương pháp hay giúp điều hòa luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở con đường tài lộc lưu thông trong gia đình bạn. Đồng thời đưa ra những phương pháp thiết kế sắp xếp lại ngôi nhà cũng như bài trí các phòng như thế nào để thu hút được nhiều tài lộc, dồi dào sức khỏe, gia đình an yên.

  Dân gian ta có câu “Có kiêng có lành” vì thế cho nên không có gì là xấu khi bạn đi tìm thầy phong thủy để có câu trả lời cho những vấn đề đang xảy đến với gia đình mình cả. Và đừng quên liên hệ với Cải tạo số mệnh qua địa chỉ email: có được sự hỗ trợ tốt nhất từ thầy phong thủy giỏi

  LIÊN HỆ :

  Mail : [email protected] Tel : 0919.431.439

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Giúp Thu Hút Tài Lộc Cho Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982
 • Cách Lựa Chọn Màu Sắc Đúng Phong Thủy Cho Người Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Phong Thủy Phòng Ngủ: Bí Quyết Chọn Hướng Cửa, Màu Sắc, Nội Thất Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Và 10 Điều Kiêng Kỵ Nhất Định Phải Biết
 • Phong Thủy Làm Việc Nữ Giới 1978 Tuổi Mậu Ngọ (Mệnh Hỏa)
 • Phong Thủy Cây Xương Rồng Có Ý Nghĩa Gì? Đặt Ở Đâu Tốt ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trồng Cây Xương Rồng Trước Nhà Không?
 • Nên Đặt Cây Xương Rồng Phong Thủy Ở Đâu Trong Nhà Để Hút Tài Lộc?
 • Top Điểm Chấm Nốt Ruồi Phong Thuỷ Tốt
 • Mách Bạn Cách Treo Tranh Đúng Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • 10+ Lưu Ý Cách Chọn Tranh Treo Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Cây xương rồng là một trong những loại cây có sức sống cực kỳ tốt , như chúng ta thấy nó có thể 1 mình sống ở những nơi sa mạc chỉ có cát và nắng nóng hiếm khi có giọt nước nào. Hiện nay phong thủy cây xương rồng được lai tạo ra rất nhiều kiểu đẹp mắt và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là một trong những cây phong thủy trong nhà giúp thu hút tài lộc .

  Tổng quan về loài cây xương rồng ?

  Cây xương rồng có tên khoa học là Cactaceae là một loại cây thường sống ở Sa Mạc khu vực Châu Mỹ, loài cây xương rồng này hiện các nhà khoa học đã thống kê khoảng 1800 loài cây xương rồng khác nhau. Và mỗi một loài lại có sự phát triển khác nhau nhưng phần lớn là chúng ta chăm sóc hiếm khi cần phải tưới nước vì đây là loài cây có khả năng chịu hạn hán rất tốt .

  Ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng ?

  Qua những tổng quan về dòng cây này thì chắc chắn chúng ta cũng một phần nào đoán được phần nào về ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng này rồi chứ . Thực ra cây xương rồng mang một ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt cho những chủ nhân bởi nó tượng trưng cho :

  • Nếu là chủ nhân là lứa đôi yêu nhau hay bạn bè : Thì đây là một loài cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh cửa trong tình yêu, tình bạn nếu bạn nam hay nữ tặng cho nhau loài cây này đều thể hiện được tình cảm không bao giờ nhạt phai và có thể vượt qua mọi rào cản để đến được với nhau .
  • Nếu chủ nhân đã có gia đình : Nếu chủ nhân là người đã có gia đình nếu đặt trong nhà thì cây xương rồng này sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho một gia đình hạnh phúc bền lâu, sức khỏe dẻo dai có thể vượt qua mọi bão tố .

  Những ai thì nên trồng cây xương rồng tốt ?

  Các mệnh nên trồng :

  Nếu xét về mệnh thì đối với người thuộc mệnh Kim thì là khi trồng phong thủy cây xương rồng sẽ tốt cho bản thân, nó sẽ giúp hóa giải được những tà khí, giúp tránh được những kẻ tiểu nhân và đặc biệt là giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn , thu hút tài lộc .

  Các tuổi nên trồng :

  Đặt cây xương rồng ở vị trí nào trong nhà thì tốt ?

  Phong thủy luôn là yếu tố mà chúng ta cần phải cân nhắc và cũng dựa vào đó để chúng ta có thể lựa chọn được điểm đặt cây sao cho hợp lý . Cây xương rồng cảnh thường có kích thước nhỏ bé , nếu chúng ta đặt ở các khu vực rộng thì nó lại không hề hợp chút nào . Để mà đặt ở nơi vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì chúng ta nên đặt ở trên bàn làm việc cạnh máy tính là tốt nhất .

  Còn về hướng thì sao ? Về hướng thì chúng ta nên đặt theo hướng Tây Bắc của bàn làm việc là tốt nhất bởi hướng này nó không chỉ giúp cho chủ nhân hút tài lộc mà nó còn giúp cho chủ nhân vượng khí sức khỏe sung mãn và bền bỉ .

  Những điều kiêng kỵ khi trồng cây sương rồng :

  • Không nên đặt cây ở những nơi tối tăm ít ánh sáng
  • Không nên đặt ở trong phòng ngủ bởi nó sẽ gây ra những cảm xúc , tổn thương không đáng có
  • Không đặt trong phòng khách bởi phòng khách là nơi giúp chúng ta thư giãn , nếu chúng ta đặt cây ở phòng khách sẽ bị cây làm tiêu tan đi những nguồn năng lượng tốt
  • Không đặt cây xương rồng ở trong văn phòng công ty bởi nó ảnh hướng đến người đứng đầu công
  • Không đặt gần bếp lửa bởi nó có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây
  • Do cây xương rồng có nhiều gai nhọn nên chúng ta cần đặt cây ở trên cao tránh trẻ em chạm phải sẽ bị xước sát ngoài ý muốn .

  TIN LIÊN QUAN

  Tên tôi là Tung Lâm. Tôi là một người viết blog tự do đến từ Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Học Viện Báo Chí . Tôi là CEO – FOUNDER Legoland . Với niềm đam mê của mình tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích và bổ sung thêm những kiến thức phong phú đáng tin cậy nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Nguyên Tắc Trong Phong Thủy Cổng Và Cửa Chính
 • Nuôi Rùa Phong Thủy Có Thực Sự Mang Lại May Mắn Hay Không?
 • Những Đại Kỵ Khi Dùng Tượng Rùa Phong Thủy Trong Nhà
 • Biết Được Ý Nghĩa Linh Vật Rùa Trong Phong Thủy, Nhiều Người Muốn Sở Hữu
 • Rùa Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa, Cách Đặt Và Những Kiêng Ky Ra Sao?
 • Nên Đặt Đèn Đá Muối Phong Thủy Ở Đâu Phát Huy Tác Dụng Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Bể Cá Cảnh Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất?
 • Học Phong Thủy Ở Đâu Là Tốt Nhất
 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Ông Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Và Những Lưu Ý
 • Đèn đá muối phong thủy là một thành phẩm ra đời từ sự kết hợp giữa bàn tay, khối óc con người cùng với di sản mà thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống từ hàng trăm triệu năm trước đó là đá muối Himalaya.

  Trong đó, đá muối Himalaya là loại đá được hình thành do cuộc biến đổi địa chất tạo thành, nằm sâu dưới chân dãy núi Himalaya hùng vĩ và được bao bọc bởi băng tuyết cùng nham thạch nên rất tinh khiết. Mặt khác, đá muối chứa đến 84/92 loại khoáng chất tự nhiên cùng khả năng phát sinh ra ion âm có lợi cho môi trường và sức khỏe con người.

  Khi bố trí những chiếc đèn đá muối phong thủy xung quanh không gian sống của bạn sẽ giúp nó sẽ làm lan tỏa những dải màu lung linh, huyền ảo như một điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà thêm ấm cúng và hạnh phúc. Không những vậy, chiếc đèn đá muối còn giúp không khí xung quanh được trong sạch thông qua cơ chế cân bằng điện giải, phóng thích các ion âm triệt tiêu các ion dương có hại cho sức khỏe con người.

  Những nơi bạn nên đặt đèn đá muối phong thủy

  Với sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết cùng với sự sang trọng được tạo nên nhờ luồng ánh sáng phát ra của đèn đá muối Himalaya cùng những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như vậy, bạn có thể đặt đèn đá muối phong thủy ở bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà của mình. Nó có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn hay xung quanh khu vực có khói thuốc lá hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn cảm thấy cần thiết và có thể cho bạn cảm giác thư thái, tĩnh lặng để suy nghĩ hay nghỉ ngơi.

  Mặt khác, bạn nên bố trí những chiếc đèn phong thủy đá muối ở những nơi phát ra nhiều ion dương gây hại cho sức khỏe, những nơi ẩm mốc, không thoát khí,…. Không chỉ trong ngôi nhà mình, bạn cũng có thể đặt đèn đá muối trên bàn làm việc ở công ty hay tại cơ sở kinh doanh của mình.

  + Vì đèn đá muối có tác dụng phát sáng, chính vì thế không nên đặt ở nơi cũng phát ra ánh sáng như ti vi, máy tính,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Xây Nhà Ở Theo Tuổi 1982 Nhâm Tuất Thịnh Vượng Cả Đời
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Nhâm Tuất
 • 21 Điều Phong Thủy Phòng Ngủ Cần Tránh
 • 8 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Hút Tiền Tài Luôn Được Nhà Giàu Áp Dụng
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Cửa Cho Năm 2021 Gia Chủ Nên Biết
 • Mua Gương Bát Quái Bằng Đồng Phong Thủy Ở Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kích Hoạt Phong Thủy Nhà Ở Bằng Bát Quái Đồ
 • 2 Mẫu Gương Bát Quái Phong Thủy Bằng Đồng Cao Cấp
 • Gương Bát Quái Phong Thủy
 • Hồ Lô Bát Quái Bằng Đồng Phong Thủy Cao 33Cm
 • Treo Gương Bát Quái Tùy Tiện Dễ Gây Phát Tán Sát Khí
 • Gương bát quái trong phong thủy là một trong những pháp khí mạnh nhất được sử dụng để trấn trạch hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Có tác dụng mạnh mẽ trong việc bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu – hướng nhà có thể thu hút may mắn (cát) hoặc dẫn đến nỗi buồn hay bệnh tật (hung). Nhiều ngôi nhà khi xây dựng vốn đã không chú ý đến phong thủy, đó là lý do khiến cho vận khí ngôi nhà đi xuống, rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình bạn.

  I. CÁCH TREO GƯƠNG BÁT QUÁI ĐÚNG CÁCH

  Khi gia chủ biết cách treo gương bát quái đúng theo phong thủy, nó sẽ giúp cho gia chủ hóa giải được những điều xui gỡ, và thu hút được nhiều vượng khí về cho ngôi nhà của mình.

  Việc treo gương bát quát, bạn cũng cần phải thực hiện theo một số nguyên tắc sau đây:

  1. Chọn gương bát quái phù hợp

  Gia chủ cần phải biết được rằng chia làm 2 loại gương bát quái thường được dùng để treo đó là Tiên Thiên bát quáiHậu Thiên bát quái.

  Đúng theo truyền thống thì chúng ta chỉ sử dụnggương Tiên Thiên bát quái (với 3 vạch đứt đối diện 3 vạch liền tượng trưng cho Trời Đất đối diện nhau) chứ không bao giờ sử dụng Bát Quái Hậu Thiên. Lý do rất đơn giản: mục đích khi sử dụng gương bát quái là để hóa giải khí từ bên ngoài tác động vào nhà. Ở ngoài nhà tức là Tiên Thiên Khí, do đó phải dùng Tiên Thiên Bát Quái là vậy.

  Không thể dùng Hậu Thiên Bát Quái để chế hóa 1 thứ thuộc về Tiên Thiên. Vì vậy, gương Hậu Thiên bát quái chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt. (dùng cho nhà có hình dạng Sát vừa muốn chuyển hướng). Nếu muốn sử dụng gương hậu thiên, bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia phong thủy.

  2. Treo gương bát quái như thế nào là đúng cách ?

  Gương bát quái Tiên Thiên được làm từ nhiều chất liệu như đồng hoặc gỗ đào : Thường được treo ở chính giữa, phía trên bên ngoài cửa chính. Treo Càn lên trên, Khôn phía dưới. Gương bát quái TIÊN THIÊN phụ thuộc vào các hung sát đến từ bên ngoài chứ không phụ thuộc vào gia chủ.

  Nguyên nhân là do chủ nhà không hợp hướng nhà (ví dụ: đối với người đông tứ mệnh ở nhà hướng tây tứ trạch là sai và ngược lại người tây tứ mệnh ở nhà hướng đông tứ trạch cũng vậy). Với cách treo gương bát quái này sẽ tránh được sự nhiễu nhương từ 1 trong các hướng xấu như ngũ quỷ-tuyệt mệnh-lục sát-họa hại.

  **Đặc biệt miễn phí vận chuyển trên toàn quốc : III. Những Cấm kỵ khi sử dụng Gương bát quái phong thủy 1. Treo gương bát quái sai vị trí

  Lưu ý rằng Gia chủ cần làm theo sự chỉ dẫn của những người có chuyên môn, những chuyên gia có kinh nghiệm về phong thủy. Gương bát quái bằng đồng không phải là đồ nội thất để trang trí vì vậy tuyệt đối không nên treo trong nhà.

  2. Chọn gương bát quái không phù hợp

  Có ba mẫu gương thông dụng hiện nay đó là: gương bát quái mặt lõm, lồi và phẳng. Mỗi loại gương bát quái này đều có một công dụng khác nhau, nên tìm hiểu kỹ công dụng của từng loại để lựa chọn gương sao cho phù hợp.

  3. Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

  Đây là điều mà tất cả các gia chủ nên ghi nhớ, bởi nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng không có sát khí chĩa vào nhà thì không cần treo gương bát quái. Nếu cố tính thêm gương bát quái, cũng chỉ là “phú quý sinh lễ nghĩa”, thậm chí là còn tạo ra những sung khí cho ngôi nhà.. Gia chủ nên hỏi ý kiến các chuyên gia, thầy phong thủy nếu như không rõ về các vấn đề này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Ất Mão 1975 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2021)
 • Tuổi Canh Tuất 1970 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2021)
 • Xem Biển Số Xe Đẹp Theo Tuổi
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1975 Ất Mão
 • Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tím, Mua Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Phong Thủy Đặt Bếp Nấu Ăn
 • Cách Xem Phong Thủy Đặt Bếp Nấu Ăn Mang Vượng Khí Vào Nhà
 • Xem Biển Số Xe Ô Tô Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Trong Phòng Ngủ
 • Xem Phong Thủy Hướng Bàn Thờ Cho Người Tuổi Ngọ Phát Lộc
 • Đá thạch anh tím còn có tên gọi là Amethyst (Ametit) xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ, nghĩa là “không say”, vì người Hy Lạp cho rằng nó có khả năng trung hòa với rượu, giúp chủ nhân thoát khỏi cơn say, ngăn ngừa sự nhiễm độc, kiểm soát tâm trí và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ở thời Trung cổ, người ta tin rằng hình thái vũ trụ được phản ánh trong những viên đá quý. Thạch anh tím là biểu tượng của sự kết nối giữa hành tinh Neptune với Thượng đế, vì thế mà nó có lịch sử gắn liền với nhiều nền tôn giáo khác nhau.

  • Thánh St.Valentine là vị thánh của tình yêu đôi lứa, ông cũng đeo một chiếc nhẫn làm bằng đá thạch anh tím khắc hình thần tình yêu Cupid.
  • Leonardo Da Vinci cho rằng đá thạch anh tím đã mang đến sự sáng tạo nghệ thuật cho ông, để ông tạo ra được nhiều tác phẩm độc đáo.
  • Cho đến nay, trọng lượng khối thạch anh tím lớn nhất thế giới được biết đến là 75kg, hiện đang được trưng bày ở viện bảo tàng Hội khoáng vật học Hoa Kỳ.
  • Ở Bolivia, có sự xuất hiện của thạch anh tím và thạch anh vàng trong cùng một phiến đá, tạo nên sự pha trộn giữa màu tím và vàng thật ấn tượng.

  Đá thạch anh tím hình thành trong tự nhiên, có tinh thể lăng trụ hình kim tự tháp sáu mặt ở hai đầu, do lượng sắt hoặc mangan có trong tinh thể mà tạo nên màu tím đặc trưng của đá. Ở mức nhiệt 470 đến 750 độ C, tạp chất sắt giảm xuống, khiến thạch anh tím chuyển sang màu xanh lá hoặc vàng chanh.

  Đá thạch anh tím được tìm thấy nhiều nhất ở Brazil, Trung Quốc, Madagascar… Tại Việt Nam, đá thạch anh tím được tìm thấy ở Gia Lai, Bảo Lộc, Thanh Hóa,… nhưng trữ lượng không nhiều, đá có nhiều tạp chất, có màu tím mờ cùng các vệt trắng, chất lượng không cao, chưa đủ điều kiện để chế tác thành những phụ kiện trang sức cao cấp.

  Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đá thạch anh tím

  Trong việc trao đổi đá thạch anh tím, các chuyên gia đã đưa ra những tiêu chí đánh giá chất lượng đá thạch anh tím như sau:

  • Màu sắc: đá thạch anh tím đẹp phải có màu tím hoặc tím đỏ, hài hòa ở các góc nhìn khác nhau.
  • Độ trong suốt: Khi dùng kính phóng to, đá thạch anh tím chất lượng phải có độ trong suốt, không lẫn với các tạp chất, các vết vỡ hay vết xước.
  • Kiểu cắt: Đá thạch anh tím được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau, theo tiêu chuẩn tròn hoặc ovan.

  Cách nhận biết đá thạch anh tím

  Đá thạch anh tự nhiên có hàng ngàn năm dưới lòng đất thì nguồn năng lượng của nó tỏa ra cũng rất lớn. Bạn có thể áp má vào và cảm nhận sự mát lạnh của viên đá, khi chạm vào thì có cảm giác sảng khoái và thoải mái hơn.

  Hầu hết những loại đá thạch anh giả đều có độ cứng thấp hơn hoặc bằng thủy tinh. Vì thế, bạn có thể sử dụng một miếng thủy tinh sắc để rạch lên bề mặt của đá.

  Sử dụng lửa: Đá thạch anh tự nhiên chỉ nóng chảy ở nhiệt độ cao, còn với đá thạch anh giả, thì khi bạn đốt sẽ có mùi khét, có vụn than.

  Sử dụng axeton nhỏ lên đá rồi sau đó lau đi, nếu thấy có màu thì có thể đây là vòng thạch anh nhuộm màu.

  Là người bán hàng, cần phải có kiến thức về mặt hàng mà mình bán. Vì thế, bạn có thể hỏi những câu như độ cứng, thạch anh có làm giả được không, nó có tác dụng gì,… và quan sát tâm lý người bán hàng để đưa ra phán đoán.

  Để có kết quả chính xác nhất, bạn cần đem đến các trung tâm kiểm định đá uy tín để biết được đây có phải là đá thạch anh tím tự nhiên hay không.

  Ý nghĩa của đá thạch anh tím với con người

  Cách sử dụng đá thạch anh tím hiệu quả

  Để phát huy hết hiệu quả mà đá thạch anh tím mang lại, bạn cần lưu ý trong cách sử dụng như sau:

  • Tái tạo tế bào: Theo kết quả các nghiên cứu khoa học, sự gia tăng bức xạ hồng ngoại trong tinh thể thạch anh tím làm tăng mức năng lượng trao đổi trong cơ thể. Với sự gia tăng năng lượng này, nó thúc đẩy sự phát triển các tế bào khỏe mạnh, đồng thời lấn át đi các tế bào có tác động xấu đến cơ thể.
  • Tăng khả năng tập trung và hỗ trợ tăng cường trí nhớ: Nguồn năng lượng tích cực từ thạch anh tím ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não, tăng khả năng tập trung, hỗ trợ phát triển tư duy và tăng sức sáng tạo cho người dùng, rất hữu ích cho những người lao động trí óc và tập trung cao độ.
  • Hỗ trợ tâm trạng: Việc sử dụng thạch anh tím ở trong một chiếc gối hoặc đeo trong khi ngủ sẽ mang đến giấc ngủ sâu, hỗ trợ tinh thần cho người dùng và gia tăng sự hài lòng trong cuộc sống.
  • Chữa bệnh: Làm ẩm thạch anh tím bằng nước bọt và chà vào mặt để làm sạch da và giúp lỗ chân lông thông thoáng, làm chậm quá trình lão hóa của da. Bên cạnh đó, thạch anh tím còn điều hòa huyết áp, làm dịu cơn đau thần kinh, giảm sự viêm nhiễm do các vết thương gây ra, giải say rượu hoặc say tàu xe hiệu quả.
  • Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, mang ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh và sự giàu có. Trong nghệ thuật, đây là màu của sự sáng tạo và huyền bí.
  • Từ thời xa xưa, đá thạch anh tự nhiên đã được biết đến là nó mang năng lượng huyền bí từ vũ trụ, và mỗi màu đá thạch anh có một tần số năng lượng khác nhau, và đá thạch anh tím sở hữu nguồn năng lượng đặc biệt. Nhiều vị pháp sư thường mang bên mình viên thạch anh tím, và họ tin rằng nó sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực, xua tan nguồn năng lượng tiêu cực, đồng thời nó sẽ giúp họ giao tiếp với thế giới tâm linh tốt hơn. Đây cũng là loại đá xuất hiện trên vương miện nữ hoàng Anh Catherine, như là biểu tượng cho sự quyền lực.
  • Đá thạch anh tím mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, thế nên nhiều người tin rằng việc mang theo viên đá thạch anh tím bên người sẽ giúp họ thoát khỏi sự xâm hại của ma thuật và tà pháp, bảo vệ bạn khỏi những tác hại xấu từ môi trường xung quanh. Nếu bạn đặt viên đá thạch anh tím trong nhà thì sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà, xua tan và ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến sự bình an cho gia chủ.
  • Những phụ kiện trang sức như vòng tay phong thủy đá thạch anh tím, vòng cổ hoặc chuỗi hạt không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế cho bạn gái mà còn nhắc nhở người dùng bồi đắp học vấn và trí tuệ, có sự nhẫn nại và dịu dàng.
  • Đá thạch anh tím mang đến cảm giác an toàn, và khi tâm trí hài hòa, bạn sẽ thấy mọi điều trong cuộc sống suôn sẻ hơn. Khi những mối quan hệ được hàn gắn và những tổn thương được chữa lành, thì may mắn sẽ tự tìm đến với bạn.
  • Đá thạch anh tím là viên đá may mắn cho những ai muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc. Nó là biểu tượng của sự chung thủy, mang đến vận may trong tình duyên, hóa giải xung khắc trong quan hệ vợ chồng, như sợi dây vô hình liên kết hai người lại với nhau, giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn.

  Đá thạch anh tím phù hợp với ai

  • Nếu muốn tăng vận may về đường học vấn, nên đặt đá thạch anh tím ở hướng Đông hoặc Bắc.
  • Đặt đá thạch anh ở hướng Tây hoặc Nam của phòng ngủ, để kích hoạt vận may về tình cảm, giúp quan hệ tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết và đời sống hôn nhân thêm hạnh phúc.
  • Với những người mắc bệnh khó ngủ, nên đặt đá thạch anh tím ở dưới gối để có giấc ngủ ngon và sâu.
  • Đặt thạch anh tím trên bàn học sẽ giúp việc học bài tốt hơn, tăng khả năng tập trung cũng như khả năng tìm tòi và sáng tạo.

  Theo ngũ hành, màu tím thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu tương hợp với mệnh Hỏa, nên sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho chủ nhân, giúp họ có một cuộc sống viên mãn.

  Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, nên nếu bạn là người mệnh Thổ, thì bạn sẽ được tương sinh khi đeo vòng tay phong thủy đá thạch anh tím.

  Theo quy luật tương khắc, Thủy khắc Hỏa, nhưng nếu bạn có bản mệnh Thủy, thì bạn vẫn có thể sử dụng vòng tay phong thủy đá thạch anh tím vì bản mệnh của bạn khắc chế được vật sở hữu, hợp với quy luật tạo hóa của đất trời.

  Theo chiêm tinh học, thì đá thạch anh tím phù hợp với những người có cung hoàng đạo Cự Giải, Nhân Mã, Song Ngư, và đây được xem là loại đá may mắn của những người có cung Bảo Bình.

  Cách bảo quản vòng tay phong thủy đá thạch anh tím

  • Mặc dù vòng tay phong thủy đá thạch anh tím tốt cho người sử dụng, nhưng bạn cũng không nên đeo 24/7. Bạn cần tháo nó ra khi làm những công việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, hoặc là giặt đồ, nấu cơm,… Tuy nó có độ cứng cao, nhưng nếu tiếp xúc thường xuyên với các chất tẩy rửa, thì nó có nguy cơ hư hỏng rất cao.
  • Khi có thời gian rảnh, bạn hãy quan sát vòng tay phong thủy đá thạch anh tím để có sự liên kết năng lượng chặt chẽ hơn. Khi bạn muốn tháo ra, thì nên lấy ra từ từ, không nên sử dụng lực quá mạnh vì việc này khiến chúng dễ bị đứt.
  • Ở những nơi có nền nhiệt quá nóng, bạn không nên để vòng tay phong thủy đá thạch anh tím tiếp xúc lâu vì chúng dễ bị rạn, và có thể gây ra hiện tượng nứt vỡ.
  • Việc lựa chọn vòng tay phong thủy đá thạch anh tím theo đúng ý thích đã khó, thế nên bạn cũng cần có cách bảo quản phù hợp để chúng được lâu bền. Bạn nên chuẩn bị một hộp trang sức riêng để đựng vòng tay phong thủy đá thạch anh tím, hạn chế sự va chạm để khỏi bị trầy xước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chọn Đá Thạch Anh Phù Hợp Với Mệnh Tuổi, Cung Mạng
 • Ý Nghĩa, Cách Chọn & 6 Loại Đá Phong Thủy Thạch Anh
 • Qủa Cầu Phong Thủy Đá Thạch Anh Trắng
 • Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tóc Vàng
 • Nguyên Tắc Lựa Chọn Cây Cảnh Trang Trí Trong Phòng Ăn
 • Nên Đặt Đồng Hồ Ở Đâu Hợp Phong Thủy? (5 Lưu Ý)

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Đồng Hồ Treo Tường Hợp Phong Thủy Như Thế Nào
 • Những Điều Cấm Kỵ Khi Treo Đồng Hồ Phong Thủy
 • Đặt Bếp Nấu Hợp Phong Thủy Cho Mọi Nhà
 • Phong Thủy Trong Đời Sống Ảnh Hưởng Thế Nào?
 • Những Thuật Phong Thủy Trong Cuộc Sống
 • NỘI DUNG CHÍNH

  Vì sao nên đặt đồng hồ trong nhà?

  Khi bạn đặt một chiếc đồng hồ trong nhà, căn nhà của bạn sẽ tràn đầy sức sống bởi tiếng tích tắc từ đồng hồ phát ra. Cho dù nhà không có người ở thường xuyên nhưng nhờ vào tiếng phát ra từ đồng hồ sẽ giúp thúc đẩy những luồng khí tốt cho cả không gian. Vì vậy nhiều người thường chọn treo đồ hồ ở phòng khách.

  Đồng hồ không chỉ mang ý nghĩa là biểu tượng của thời gian từ khi vừa xuất hiện mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt.

  Theo kinh nghiệm phong thủy phương đông thì đồng hồ sẽ ảnh hưởng nhiều đến tổng thể phong thủy của căn nhà bạn. Bởi kim của nó vẫn luôn di chuyển không ngừng, đồng hồ bình thường sẽ là điềm lành cho thấy mọi việc của gia đình vẫn luôn phát triển bình thường.

  Trong các đồ vật trong nhà thì đồng hồ chính là vật hoạt động nhiều nhất. Nó chạy từ ngày này qua ngày khác đều đặn và liên tục. Nó là vật có sẵn trong mọi nhà không cần phải mua thêm hay tìm kiếm nên rất có lợi trong việc thúc đấy tài vận.

  Hơn nữa, đôi lúc tiếng đồng hồ cũng là thứ giúp người ta có thể thư giãn sau những giây phút bộn bề ngoài kia.

  Nhiều gia đình giàu có thường có những chiếc tủ đồng hồ cây hay treo tường bằng gỗ sang trọng. Nó chính là đại diện cho nguồn năng lượng trôi chảy và tiền bạc dồi dào.

  Theo phong thủy phương Đông thì sự hoạt động liên tục của đồng hồ có thể hóa giải sát khí, hạn chế vận xui và hoa tổn tiền tài. Chính vì vậy việc đặt đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng khách được xem là giải pháp hữu hiệu cho việc hóa giải sát khí.

  Nên đặt đồng hồ nơi nào trong nhà?

  Có một câu chuyện như thế này, một nhóm người có cơ duyên đi uống trà cùng một vị đại sư khá nổi tiếng. Một người đàn ông trong đó gặp vấn đề trong sự nghiệp nên liền nhờ đại sư xem giúp, vị đại sư này đã quan sát người đó thì thấy anh ta rất sáng sủa, tuấn kiệt nên ra ý định giúp anh ta.

  Đầu tiên vị đại sư tiến hành xem tướng tay thì phát hiện đường sự nghiệp bị chẻ ở nhánh ở ngọn, hai đường ngang bằng nhau nên đã khuyên anh ta nên đồng thời mở mang sự nghiệp của mình. Vấn đề ở đây là người đàn ông này dường như không đủ tự tin, anh sợ không kham nổi nếu làm hai việc cùng một lúc. Vị đại sư này mới động viên anh nên phối hợp thêm những yếu tố phong thủy như nhà ở thì có thể tăng khả năng thành công.

  Đối với người đàn ông trên câu chuyện trên, anh ta tuổi Tý nên phương vị hợp với anh ta ở hướng Đông Bắc. Chỉ cần treo đồng hồ ở hướng này thì có thể giúp gia đình anh ta thúc đẩy cát khí, tài vận.

  Sau khi chọn được hướng vị cát theo từng tuổi rồi thì bạn đã biết nên đặt và treo đồng hồ ở đâu rồi đúng không. Tuy nhiên, nếu được bạn hãy chọn mua những loại đồng hồ quả lắc vì vị trí tài lộc thì cần tĩnh nhưng vật kích tài lộc thì nên động mới tốt nhất.

  Nên chọn kiểu dáng đồng hồ như thế nào cho đúng?

  Vấn đề hình dáng đồng hồ nếu phối hợp được với ngũ hành của các cung vị là tốt nhất. Không nên chọn những chiếc đồng hồ có góc nhọn, cạnh bén (góc nhỏ hơn 45 độ) sẽ gây bất lợi.

  Hình dáng:

  • Hình đồng hồ tròn: Tượng trưng cho sự lương thiện, hòa đồng, ổn định và trung thành.
  • Hình vuông: Đây là biểu tượng cho thái độ sống nghiêm túc, làm việc có kế hoạch rõ ràng và thúc đẩy khả năng làm lãnh đạo tiềm ẩn.
  • Đồng hồ hình quả lê: Thúc đẩy các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
  • Đồng hồ hình trái tim: Biểu tượng cho đời sống tình cảm và sức tưởng tượng phong phú.
  • Đồng hồ hình trái xoan: Tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ.

  Chất liệu:

  Màu sắc:

  • Mệnh Kim: Tông màu sáng trắng, sắc ánh kim. Có thể sử dụng màu vàng, nâu vì đây là màu của mệnh Thổ (Thổ tương sinh Kim).
  • Mệnh Mộc: Màu xanh lá. Ngoài ra còn có thể kết hợp màu đen, xanh nước biển của Thủy vì (Mộc tương sinh với Thủy).
  • Mệnh Thủy: Màu đen, xanh nước biển kết hợp với các màu trắng (Kim tương sinh Thủy).
  • Mệnh Hỏa: Màu đỏ, màu tím. Ngoài ra chọn màu xanh vì đây mà màu của Mộc (Mộc sinh Hỏa)
  • Mệnh Thổ: Vàng nâu, vàng, cam. Có thể chọn màu hồng, đỏ, tím (vì Hỏa sinh Thổ)

  Một số điều cần tránh khi treo đồng hồ theo phong thủy

  Nếu đã chú tâm đến việc nên đặt đồng hồ ở đâu hợp phong thủy thì bạn cũng nên cần biết những nguyên tắc nên tránh để không phạm phải những hý kỵ. Bạn nên tham khảo những điều như sau:

  Thứ nhất, không nên treo quá nhiều đồng hồ. Bởi khi treo quá nhiều sẽ tạo nên cảm giác rối mắt và tạo thêm nhiều áp lực cho gia chủ.

  Thứ hai. Nên chọn kích thước đồng hồ treo tường vừa phải không nên chọn những cỡ quá lớn.

  Thứ ba. Không nên treo đồng hồ ở vị trí gần cửa chính hoặc cửa gần chính. Hạn chế treo đồng hồ có nhạc trong phòng ăn vì có thể gây mất tập trung cho các bữa gia đình.

  Thứ tư. Không treo đồng hồ trong phòng ngủ, đặc biệt là ở đầu giường hoặc cuối giường. Điều này rất quan trọng, chúng tôi đã từng đề cập ở bài viết này:

  Treo đồng hồ ở đầu giường: Xấu!

  Thứ năm. Đồng hồ bị hỏng, vỡ mà vẫn hoạt động thì cũng không nên sử dụng nữa bởi đó là điềm không làm đối với gia đình.

  Cuối cùng. Vị trí treo đồng hồ cũng ở mức vừa phải không nên treo quá cao sát trần nhà mang ý nghĩa thời gian khó kiểm soát.

  Chia sẻ bài viết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Đồng Hồ Treo Tường Hợp Phong Thủy Trong Nhà Ở
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Để Vợ Chồng Sớm Có Con
 • 5 Lưu Ý “đặc Biệt” Về Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Vợ Chồng Sớm Có Em Bé
 • Phong Thuỷ Phòng Ngủ Để Sớm Có Con Trai Không Phải Ai Cũng Biết
 • Giật Mình Cách Đeo Nhẫn Theo Phong Thủy Của Các Đại Gia
 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Ở Đâu Chuẩn Để Xả Xui, Rước May

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Xây Dựng Thiết Kế Nhà Cho Người Mạng Thổ
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mạng Thổ
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Khỏe Mạnh
 • Kích Thước, Hướng Bố Trí Cổng Và Cửa Nhà Theo Phong Thủy
 • Cây Phong Thủy: Cây Trúc Phú Quý
 • Chuông gió hay còn gọi là phong linh là một trong những đồ vật trang trí, tạo âm thanh vui tai, báo khách đến, hướng gió. Đồng thời đây cũng là vật phẩm có ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Nhưng không phải việc treo chuông gió ở bất cứ đâu đều được mà để đảm bảo tác dụng của chuông gió phong thủy sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió, vị trí treo chuông gió phù hợp.

  Cùng khám phá những bí mật tác dụng của chuông gió phong thủy và học cách treo chuông gió tại nhà mang lại vận may mắn, xua đuổi điềm không may, tránh những vị trí xấu, không hợp treo.

  Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

  Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị thì có còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy

  Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

  Treo phong thủy theo phong thủy có 2 tác dụng chính gồm:

  • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
  • Chuông gió hút tài lộc, may mắn

  Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui và thu hút vận may cho gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

  • Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi
  • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi

  Bởi vậy, hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn nhưng không phải cứ sử dụng chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà, chuông gió treo trước cửa là có thể hút vận may may và hóa giải điềm chẳng lành. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo các quy tắc riêng và tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng. chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ chi tiết hơn những điều này qua bài sau đây:

  Ý nghĩa tác dụng cửa chuông gió trong phong thủy

  Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hướng hợp phong thủy

  Treo chuông gió ở đâu thì tốt? Đây là câu hỏi của rất nhiều người bởi như đã nói muốn treo chuông gió đẹp không chỉ là vị trí treo mà nó còn phải “đẹp” về mặt phong thủy.

  Chuông gió đẹp và có nhiều loại từ hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy của chuông gió. Nếu biết cách tận dụng vật liệu, hình dáng vào việc chọn, treo vị trí chuông gió tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia chủ.

  Quy tắc chọn và treo chuông gió phong thủy như sau:

  Chọn chuông gió hợp hướng nhà

  • Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: nên chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại
  • Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc)
  • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.
  • Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng.
  • Những chiếc chuông gió hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam (thuộc cung đại diện cho tình cảm và nên đặt ở trong nhà, khu vực sân vườn.
  • Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho trí tuệ)

  Chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

  Chuông gió để tạo được âm thanh sẽ cần có các thanh rỗng và thanh đặc với thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh thanh, trầm… Nhưng xét về mặt phong thủy thì những chiếc chuông giúp có số lượng thanh 5, 6, 8 thanh sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí tốt nhất.

  Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

  Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì? Về phong thủy mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng cần cần đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì.

  • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.
  • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
  • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu
  • Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
  • Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen

  Cách chọn chuông gió phong thủy tốt nhất cho gia chủ

  Vị trí treo chuông gió phong thủy mang vận tài lộc, hóa điềm xui

  Chuông gió có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ hay trong phòng ngủ. Mỗi không gian sẽ có vị trí treo chuông gió theo phong thủy phù hợp. Vị trí, hướng treo chuông gió theo tuổi, mệnh sẽ ảnh hưởng tới ý nghĩa, tác dụng của chuông gió và phong thủy. Cho nên sẽ cần lựa chọn chuông gió hợp mệnh và treo đúng vị trí theo tuổi của gia chủ.

  Ngoài việc hướng treo hợp với phong thủy thì việc chọn vị trí treo chuông gió cần đảm bảo là nơi có gió thoáng thường xuyên, nắng mặt trời nhiều tức dương khí thịnh. Bởi cơ chế hoạt động của chuông gió là nhờ vào sức gió để tạo ra chuyển động và âm thanh.

  Vì thế nơi có gió và năng giúp tạo ra năng lượng tốt, chuông gió hoạt động và có thể xua đuổi được tà khí và là cách tăng vận may tài lộc cho gia chủ. Nếu treo chuông gió ở nơi bí, trong nhà không có gió thì chuông không hoạt động và ý nghĩa tác dụng của phong thủy sẽ không còn.

  Hướng dẫn cách treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

  Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

  Nếu bạn muốn xua đuổi những vận đen có thể lựa chọn chuông gió. Cách treo chuông gió giải đen sẽ chỉ nên chọn loại chuông có 5 hoặc 6 thanh và bằng kim loại với hình dáng ngôi chùa. Trong đó chuông gió dạng 6 thanh sẽ có tác dụng hóa giải sao xấu.

  Đối với chuông gió 6 thanh sẽ hợp với hướng treo Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu là chuông gió 7 thanh thì sẽ hợp với hướng Tây.. Nhưng thường ít sử dụng loại chuông gió 7 thanh vì quan niệm số 7 không được tốt.

  Vị trí treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc

  Chuông gió có tác dụng trong việc thu hút lộc tài may mắn bởi vậy việc treo đúng cách sẽ giúp cửa hàng, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng. Cách treo chuông gió phong thủy mang vận tài lộc chuẩn sẽ theo quy tắc sau:

  Nên treo ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Nên sử dụng chuông gió làm bằng kim loại như: nhôm, đồng, bạc, thép. Mẫu mã, màu sắc có thể chọn theo tuổi mệnh và sở thích. Đồng thời nên chọn chuông có kích thước vừa phải để không làm mất cân bằng căn nhà.

  Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo chuông gió ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng.. bởi đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

  Cách treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc

  Vị trí treo chuông gió ở cửa chính

  Treo chuông gió trước cửa nhà có tác dụng gì? Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động. Vì vậy nếu treo chuông gió trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình. Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo chuông gió hợp phong thủy nhất.

  Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo chuông gió. Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại. Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

  Vị trí treo chuông gió ở cửa sổ

  Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

  Vị trí treo chuông gió trong phòng ngủ

  Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đây là không gian cần sự yên tĩnh nhưng với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông gió để trang trí. Về cơ bản thì không nên treo chuông gió trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng chuông gió ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo hợp với bản mệnh của gia chủ.

  Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim. Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo được chuông gió hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

  Kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

  Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

  Tác dụng của chuông gió chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng hợp tuổi mệnh và biết cách treo ở các vị trí trong nhà. Mặt khác, lưu ý những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ… tránh chiêu âm, nạp hạn.

  • Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.
  • Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).
  • Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.
  • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo tránh làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh.
  • Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

  Chuông gió đẹp là vật dụng có thể trang trí nhà cửa, tạo điểm nhấn hay các âm điệu thú vị cho không gian và cũng có tác dụng phong thủy khá tốt cho nhà cửa, cửa hàng, văn phòng làm việc… Chuông gió phong thủy mua ở đâu? Bạn có thể chọn mua ở nhiều địa chỉ bán chuông gió phong thủy ở hà nội, hcm hoặc có thể học cách tự tay làm chuông gió giúp có đồ trang trí đẹp và hợp phong thủy nhất cho không gian. Biết cách tận dụng những chiếc chuông gió cho không gian thêm đẹp và tài vận, đuổi tà âm nhưng chắc chắn cần phải nắm rõ các kiến thức về chọn chuông gió phong thủy hợp mệnh và cách treo, vị trí treo phong thủy tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Nghênh Cát Khí, Quý Nhân Vào Nhà
 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Ở Đâu Để Rước Cát Khí Vào Nhà?
 • Tư Vấn Đặt Tên, Bố Trí Phong Thủy Cửa Hàng Để Kinh Doanh Đại Phát
 • Phong Thủy Tốt Cho Tiệm Rửa Xe Luôn Đông Khách
 • Hướng Đặt Bể Cá Theo Tuổi
 • Giải Đáp: Nên Khoan Giếng Ở Đâu Đúng Phong Thủy Của Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Kỷ Mùi
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1969 Kỷ Dậu Theo Hướng Tốt Nhất
 • #1989 Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Màu Gì Năm 2021 Để Mua Xe, Sơn Nhà May Mắn
 • Các Mẫu Chữ Ký Đẹp Trong Phong Thủy
 • Phần Mềm Tạo Chữ Ký Phong Thủy Theo Tên Online
 • Nên khoan giếng ở đâu? Những điều kiêng kỵ khi khoan giếng

  Không đặt giếng khoan ở phương tọa ngôi nhà

  Xác định phương tọa của ngôi nhà như thế nào. Tọa là phía sau lưng của ngôi nhà, còn phía trước gọi là hướng, như vậy gọi là phương tọa.

  Ví dụ tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng, cho nên nếu tọa Bắc thì nhất định là hướng Nam, còn tọa Đông nhất định là hướng Tây.

  Trong phong thủy có câu: Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc. Bởi vậy ngôi nhà được xem là hợp phong thủy là nhà phải có chỗ dựa vững chắc đó là đồi, núi hay nhà cao tầng. Như vậy mới mang lại vượng khí, giúp mọi người trong nhà luôn gặp may mắn và khỏe mạnh.

  Khi khoan giếng, bạn nên chọn vị trí tránh với phương vị của ngôi nhà. Nếu đặt giếng ở những vị trí này sẽ trở thành vượng sơn hạ thủy, tức là những tài lộc và vượng khí của ngôi nhà sẽ rơi hết giống giếng nước, dẫn đến những việc không may mắn trong nhà.

  Không những thế giếng đặt trên phương tọa của nhà sẽ dẫn thành phá cục, vượng sơn hạ thủy hay khi vượng khí rơi xuống giếng dẫn đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên không được tốt.

  Không đào giếng trước cửa bếp

  Bên cạnh đó, về thực tế bếp đặt cạnh giếng cũng gây mất vệ sinh, ô nhiễm nguồn nước sạch. Vì việc nấu nướng trong bếp sẽ có nước thải chảy ra. Nguồn nước thải sẽ ngấm vào đất và ảnh hưởng đến mạch nước. Dần dần, nguồn nước sạch bị nhiễm khuẩn gây bệnh tật cho gia chủ.

  Không nên đào giếng trước nhà

  Việc đào giếng hay khoan giếng chỉ nên tiến hành ở bên hướng trái bởi Thanh Long chính là đại diện của mệnh Thủy. Nếu đào giếng ở bên phải thì phải tùy thuộc vào tuổi của gia chủ, hướng nhà cũng như năm tiến hành, như vậy mới tốt, kích vượng tài cho nhà bạn.

  Khoan giếng ở đâu hợp phong thủy?

  Nên khoan giếng ở đâu, bạn cần xác định được cung và phương vị dựa vào thiên can, địa chi để có thể đào giếng ở trị trí thích hợp. Mỗi một cung, một phương vị khác nhau lại có tác động khác nhau đến gia chủ.

  + Giếng đặt ở cung Kiền: Người trong nhà bị đầu nhọt lở, chân tê liệt, thắt cổ, điềm ứng gãy nát đùi.

  + Giếng đặt ở phương Hợi: Con cháu thông minh, thịnh vượng.

  + Giếng đặt ở phương Nhâm: Chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy ở phương Nhâm thì không cần lo lắng vì sẽ phát tài vượng đinh, thường có quái vật. Ở gần giếng có suối sâu nữa thì nam nữ dâm loạn.

  + Giếng đặt ở phương Khảm: Gia chủ thường xuyên bị trộm cướp, bệnh tật hoành hành.

  + Giếng đặt ở phương Quý: Gia đạo giàu có, phát tài, trong tủ két luôn có đầy tiền vàng.

  + Giếng đặt ở phương Tý: Trong nhà tất sinh ra người điên.

  + Giếng đặt ở phương Sửu: Trong gia đình anh em thường xuyên xích mích, cãi vã. Ngoài ra còn có người câm điếc, mù lòa.

  + Giếng đặt ở cung Cấn: Gia chủ vượng tài nhưng tuyệt tự, đến già vẫn không có con thơ ẵm bồng.

  + Giếng ở đặt phương Dần: Gia đạo không lúc nào bình yên, tai họa ập đến, bệnh tật triền miên. Vì thế cần tránh phương này khi chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy để được an yên khỏe mạnh.

  + Giếng đặt ở phương Mão: Giống như ở phương Dần, đều là bất cát.

  + Giếng đặt ở phương Giáp: Gia đình sẽ có tiền của nhưng đồng thời cũng nhiều bệnh tật. Ở gần nhà lại có suối sâu tất nam nữ trong nhà đều dâm loạn.

  + Giếng đặt ở phương Thìn: Trong nhà đều xảy ra bất cát, phòng trưởng bị hại trước phải nhảy sông.

  + Giếng đặt ở cung Tốn: Gia đạo bình an, tài lộc đại phát.

  + Giếng đặt ở phương Tỵ: Người trong nhà có chút công danh nhỏ.

  + Giếng đặt ở phương Bính: Trong nhà tất có người làm quan to. Tuy nhiên, nếu ở gần giếng có suối sâu tất cả nam nữ trong nhà đều dâm loạn. Vì thế những nhà ở vùng đồi núi khi chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy cần lưu ý khi nhà gần suối sâu.

  + Giếng đặt ở cung Ly: Chủ nhà mắt không sáng.

  + Giếng đặt ở phương Đinh: Tài lộc hưng vượng, đặc biệt con trai trong nhà thành đạt.

  + Giếng đặt ở phương Mùi: Chủ nhà có công danh, giàu sang.

  + Giếng đặt ở cung Khôn: Gia đình sẽ được giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

  + Giếng đặt ở cung Đoài: Đây là phương đại loạn dâm, không con.

  + Giếng đặt ở phương Thân: Gia chủ bị trộm cướp, khó sinh đẻ, nên có thể một trong những nguyên nhân khiến các gia đình hiếm muộn là do chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy ở phương Thân.

  + Giếng đặt ở phương Dậu: Trước hung sau cát có nghĩa tiền vận lao đao, hậu vận mới bình an.

  + Giếng đặt ở phương Canh: Cũng giống phương Bính, gia đình rất giàu có. Tuy nhiên, nếu ở gần giếng có suối sau tất cả nam và nữ trong nhà dâm loạn.

  + Giếng đặt ở phương Tân: Trai gái trong gia đình trong sạch, có đạo đức.

  + Giếng ở phương Ngọ: Mọi việc trong nhà đều lận đận, bất lợi.

  + Giếng đặt ở phương Tuất: Gia chủ có con nhỏ chết, con lớn bệnh, mọi việc đều bất cát.

  Các phương pháp xác định mạch khi khoan giếng phổ biến hiện nay

  Phương pháp thủ công thường áp dụng cho các gia đình ở nông thôn, có đất rộng rãi. Cách làm như sau:

  Bạn sử dụng áo mưa trắng bằng ni lông, chia và khoanh vùng miếng đất nhà bạn. Vào lúc 9h tối bạn lấy vài chiếc áo mưa sau đó phủ lên các vùng đất đã phân chia. Sáng sớm bạn đi kiểm tra những nơi mà bạn phủ áo mưa, chỗ nào có hơi nước đọng, bạn đánh dấu vào chỗ đó.

  Bạn thử liên tục trong 3 ngày, nếu nơi đó đọng nước nhiều thì chắc chắn ở bên dưới đó có Rồng ngậm nước, chỗ này được xem là mạch nước ngầm để khoan giếng. Cách này tuy chỉ tương đối nhưng cũng là cách phổ biến để áp dụng của nhiều gia đình.

  Dùng địa bức xạ dò tìm mạch nước ngầm

  Sử dụng máy móc vào cuộc sống hàng ngày đã giúp con người thuận tiện hơn rất nhiều cho công việc. Với phương pháp địa bức xạ ra đời đã giúp công tác tìm mạch nước ngầm khi khoan giếng hiệu quả hơn nhiều.

  Phương pháp địa bức xạ tìm nước ngầm có thể xác định được các thông số chính của dòng ngầm như sau:

  Vị trí có nước

  Chiều sâu gặp nước

  Chiều sâu kết thúc mạch nước (đới chứa nước)

  Số mạch nước phân bố theo chiều thẳng đứng và theo diện

  Dự báo lưu lượng

  Hướng của dòng chẩy ngầm

  Nguồn bổ cập và miền thoát của dòng ngầm

  Sự liên thông giữa các mạch nước ngầm với nhau

  Phương pháp dùng đũa cảm xạ

  Bên cạnh máy móc hay phương pháp thủ công, bạn có thể dùng đũa cảm xạ thường bằng kim loại không rỉ. Đũa thường làm có hình chữ L với cạnh dài 20 – 30cm, cạnh ngắn 5 – 7cm. Cách sử dụng như sau:

  Cách cầm đũa: hai bàn tay nắm chặt cánh ngắn giống như nắm cán súng ngắn. Thường người ta dùng một đôi: 2 chiếc song song với nhau.

  Đũa L được dùng trong :

  -Tìm mạch nước ngầm

  -Tìm sóng Địa từ trường Âm khí hay Sinh khí

  -Cũng dùng để chọn thuốc.

  Khi khu vực có mạch nước ngầm, hai chiếc đũa sẽ chập lại, nằm yên không chuyển động chứng tỏ dưới mặt đất không có mạch nước ngầm.

  Văn khấn và bài cúng khi khoan giếng, tạ đào giếng

  Bài cúng khoan giếng:

  Vào tối trước ngày tiến hành đào hay khoan giếng, gia chủ cần sắm sửa những vật dụng sau:

  + 1 cặp đèn cầy

  + 1 bình hoa tươi

  + 1 nải chuối

  + Xôi, gà, gạo, muối, vàng hương…

  Bài khấn:

  Nam mô a di đà phật (3 lần) Nam mô đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát (3 lần) Hôm nay, ngày…. tháng… năm… Con là:… ở tại thôn…xã…huyện….tỉnh Con xin kính cáo các chư vị Thần Linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai là ngày… cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào, không gặp trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con xin tại ngày, tùy tâm cúng tạ. A di đà phật.

  Đọc văn khấn xong, bạn rải muối gạo xung quanh vị trí đào hoặc khoan giếng.

  Cúng tạo đào giếng

  Lễ cần sắm:

  + 1 cặp nến

  +1 bình hoa tươi

  + 1 nải chuối, hoa quả, bánh kẹo, 5 ly rượu, xôi, gạo muối, 1 miếng thịt luộc

  Khấn rằng:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Cho Gia Chủ Theo Ngũ Mệnh Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Hướng Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng
 • Xem Phong Thủy Vị Trí Và Hướng Hợp Đặt Két Sắt
 • Khoan Giếng Theo Phong Thủy Ở Vị Trí Nào Là Tốt Nhất?
 • Hướng Dẫn Chọn Vòng Tay Theo Mệnh: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100